Nhà máy này có lịch sử hàng trăm năm, trong đó có việc sản xuất những con gấu dành riêng cho những nhân vật nổi tiếng.

Trước đây, công ty của Đức đã tạo ra những con gấu mang hình tượng các cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln, cũng như một trong những thủ tướng Đức Helmut Schmidt và Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh.

Đức,Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạo hình thành gấu bông nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. (Ảnh: Nicolas Armer)

Theo giám đốc điều hành nhà máy Martin Hermann, những con gấu được tạo ra không phải dành cho trẻ em, mà chúng là đồ của những người sưu tập.

Ông Hermann cũng nói thêm rằng, tổng cộng 500 con gấu sẽ được sản xuất và một trong số chúng sẽ đến tận tay bà Merkel.

“Chúng tôi cố gắng thể hiện những khoảnh khắc của lịch sử đương đại trên gấu bông như một hình thức nghệ thuật”, ông Hermann nhấn mạnh.

 

Trước đó, hôm 7/9, bà Merkel đã phát biểu tại một phiên họp toàn thể của Hạ viện Đức - phiên cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Trong cuộc họp, Thủ tướng Đức đã phát biểu về cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, phát triển “năng lượng xanh”, cũng như chống khủng bố và tội phạm mạng.  

Ngoài ra, Thủ tướng Đức cũng ủng hộ ứng cử viên từ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) ông Armin Laschet.

Vào ngày 26/9, cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra tại Đức. Bà Merkel, người giữ chức vụ này từ năm 2005 đã quyết định không tranh cử vào năm 2021. Bên chiến thắng sẽ có cơ hội bổ nhiệm thủ tướng hoặc thành lập chính phủ, rất có thể là liên minh với các lực lượng chính trị khác.

Cuộc đua vào ghế Thủ tướng Đức đang bước vào chặng nước rút với ưu thế nghiêng về Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz, đại diện cho đảng Dân chủ Xã hội (SPD), hai ứng viên còn lại là Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet, đại diện cho Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo; và Chủ tịch đảng Xanh là bà Annalena Baerbock.

Theo cuộc thăm dò do Viện nghiên cứu Forsa thực hiện cho các kênh RTL và NTV. Kết quả cho thấy tỷ lệ ủng hộ SPD tăng 2 điểm phần trăm lên 23% trong khi tỷ lệ ủng hộ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo của Thủ tướng Merkel giảm 1 điểm xuống 22%, đảng Xanh giảm 1 điểm xuống 18%.

Nord Stream 2 nguy cơ biến thành đống đổ nát?

Nord Stream 2 nguy cơ biến thành đống đổ nát?

Ông Reinhard Bütikofer, nghị sĩ Đức, Chủ tịch phái đoàn quan hệ với Trung Quốc tại Nghị viện châu Âu (EP) mới đây đã đe dọa Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) với việc biến dự án này thành một “đống đổ nát đầu tư”.

Thanh Bình (lược dịch)