Cụ bà 72 tuổi ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đang vấp phải sự chỉ trích của dư luận nước này sau khi bức ảnh người cháu trai 8 tuổi ngồi trong lồng sắt và được đẩy tới trường hàng ngày lan truyền trên mạng xã hội. 

Hôm 25/5, người bà nhấn mạnh hành động cho cháu trai ngồi trong lồng sắt để tới trường “không có ý làm hư cháu mà chỉ vì đây là cách đảm bảo an toàn cho đứa trẻ”.

lồng sắt,làm hư,trường học,cháu trai
Người bà tự chế lồng sắt và cho cháu ngồi vào bên trong để đẩy đi học hàng ngày. (Ảnh: Weibo)

Chiếc lồng sắt trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận là sản phẩm do chính tay người bà tạo ra với chi phí hơn 1.000 nhân dân tệ (150 USD). Chiếc lồng được thiết kế riêng với tấm vải đỏ trùm lên phía trên.

Trong đoạn video được người đi đường quay lại, người cháu trai được đặt ngồi trong chiếc lồng và sau đó người bà đi bên ngoài đẩy chiếc lồng sắt tới trường hàng ngày. Người bà đã sử dụng chiếc lồng sắt để đưa cháu tới trường được 2 năm nay.

 

“Chiếc lồng đơn giản chỉ là một phương tiện giao thông và tôi cảm thấy nó còn an toàn hơn cả xe máy, phương tiện mà mọi người vẫn dùng để đưa trẻ nhỏ tới trường hàng ngày”, người bà chia sẻ sau khi cộng đồng mạng cáo buộc hành động nâng niu quá mức của người bà đang làm hư đứa trẻ.

Một số người nhận định, cậu bé 8 tuổi dư sức để tự đi bộ tới trường và không cần tới người bà đã lớn tuổi đẩy lồng sắt đưa đi học mỗi ngày. Những người khác còn cho rằng, chiếc lồng sắt thực tế “không an toàn” như người bà tưởng tượng. Bởi nếu như không may xảy ra tai nạn, đứa trẻ sẽ không kịp thoát nạn mà lại bị mắc kẹt bên trong lồng sắt. 

“Khó có thể nói rằng đứa trẻ sẽ còn cảm thấy vui vẻ ở trường khi nhìn thấy bức ảnh mình ngồi trong chiếc lồng sắt”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

Hàng ngàn người tháo chạy khi tòa tháp 79 tầng rung lắc ở Trung Quốc

Hàng ngàn người tháo chạy khi tòa tháp 79 tầng rung lắc ở Trung Quốc

Tòa tháp 79 tầng cao gần 300 m ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc rung lắc bất thường khiến hàng ngàn người bên trong phải đi sơ tán. 

Minh Thu (lược dịch)