Cô Evie Toombes (20 tuổi), nhà vô địch môn thể thao cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật, sinh ra đã bị dị tật cột sống.

RT đưa tin, cô Evie đã gửi đơn kiện lên tòa án ở London, Anh. Người bị kiện là bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mẹ cô, bà Caroline Toombes. Trong đơn cô Evie cho rằng, bác sĩ của bà Caroline đã không nhận thức hết được tầm quan trọng của việc bổ sung các chất thiết yếu trong quá trình mang thai nên dẫn tới việc con gái của nữ sản phụ sinh ra đã bị dị tật.

dị tật,Anh,di tật sau sinh
Cô Evie Toombes kiện bác sĩ của mẹ đẻ vì để mình sinh ra bị dị tật. (Ảnh: Instagram)

Cô gái sinh sống ở thị trấn Skegness thuộc hạt Lincolnshire cáo buộc bác sĩ Philip Mitchell có “quan niệm sai lầm”. Bởi theo cô Evie, bác sĩ Mitchell đã không đưa ra lời khuyên với bà Caroline về việc uống bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai, khiến cô gái “sinh ra trong tình trạng bị tổn thương”.

Hiện cô Evie yêu cầu được nhận hàng trăm triệu USD tiền bồi thường để bù đắp vào chi phí cho cuộc sống bất bình thường của bản thân. Luật sư của cô Evie cũng đã nói với Thẩm phán Rosalind Coe QC rằng, cô Toombes dường như sẽ phải ngồi xe lăn khi về già.

 

Về phần mình, bác sĩ Mitchell đã phủ nhận cáo buộc mà cô Evie đưa ra và khẳng định chính ông đã đưa ra lời khuyên y tế phù hợp và “có lý” cho bà Caroline về việc bổ sung axit folic.

Vào tháng 11/2001, cô Evie được chẩn đoán mắc chứng thoát vị mỡ - tủy - màng tủy (LMM), một dạng của bệnh nứt đốt sống.

Cô Evie đang làm việc tại Đại học Nottingham và đã tham gia các “kỳ thi cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật dành cho người khuyết tật và người bình thường” tại Anh và trên trường đấu quốc tế.  

Cô gái trẻ từng xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Đáng nói, cô Evie còn có cơ hôi gặp gỡ vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào năm 2018.

Trung Quốc: Vị bác sĩ ‘từ chối’ khoản tiền hơn 15 triệu USD và câu chuyện phía sau

Trung Quốc: Vị bác sĩ ‘từ chối’ khoản tiền hơn 15 triệu USD và câu chuyện phía sau

Thay vì dùng số tiền hơn 15 triệu USD để phục vụ nhu cầu cá nhân, vị bác sĩ ở Trung Quốc đã có hành động cao cả vì cộng đồng. 

Minh Thu (lược dịch)