Một người cha ở Trung Quốc nằm ăn vạ giữa đường và cầu xin cảnh sát bắt giam, bởi anh ta không thể dạy con gái học toán.

Theo The Paper, người bố họ Gao trong câu chuyện sinh sống ở thành phố Côn Sơn thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Anh này cho biết bản thân cảm thấy “vô cùng tức giận và bất lực”, nên không thiết tha về nhà. Nguyên nhân là do sau rất nhiều lần dạy bảo, cô con gái vẫn không thể giải được đúng các bài toán đơn giản.

dạy con,học toán,sách giáo khoa
Ông bố ở Trung Quốc nằm ăn vạ giữa đường, xin cảnh sát bắt vì không thể dạy con gái học toán. (Ảnh minh họa)

“Con gái tôi làm phép tính 800 – 700, nhưng kết quả lại là bằng 900”, anh Gao nói với sĩ quan cảnh sát khi đang nằm giữa đường.

Sau đó, sĩ quan cảnh sát đã ra sức thuyết phục và đỡ anh Gao đứng dậy để đưa người đàn ông ngồi bên vệ đường. Cuối cùng, cảnh sát cũng đã khuyên giải được và anh Gao trở về nhà.

Phản ứng ăn vạ giữa đường của người bố khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng. Nhiều người chê cười cách hành xử của anh Gao.

“Tôi dám chắc cô bé ấy là con đẻ của anh ta. Bạn có thể thấy IQ của anh ta cũng không hề cao siêu gì”, một bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc viết.

“Tôi cho rằng, anh ta nên tới phòng khám để chẩn đoán có bị trầm cảm hay không”, một bình luận khác cho hay.

 

Hồi tháng Chín, một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc cũng đã phải vào viện cấp cứu do bị sái quai hàm. Lý do là vì anh này đã nổi giận trong lúc kèm con gái học bài.

Tuy nhiên, trái với 2 hoàn cảnh trên, một số cô cậu học trò trở thành minh chứng cho câu nói “tài không đợi tuổi”, khi các em có thể bắt lỗi kiến thức trong sách giáo khoa.

Theo Liaoshen Evening News, cậu bé 12 tuổi Cui Chenxi sinh sống ở thành phố Thẩm Dương của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc là người có niềm đam mê với bộ môn sinh học. Do đó, em đã dễ dàng tìm ra được sai sót kiến thức trong cuốn sách được Nhà xuất bản Giáo dục Thượng Hải phát hành.

“Một con ong có 2 cặp cánh, trong khi con ruồi giả ong chỉ có 1 cặp cánh. Phần bụng của con ong thường dày, nhưng phần bụng con ruồi giả ong lại mỏng. Ong có cặp râu, còn con ruồi giả ong thì không”, cậu bé chia sẻ về hình ảnh minh họa con ong được in trong sách giáo khoa nhưng lại lấy ảnh con ruồi giả ong.

Mẹ của Cui đã gọi điện cho Nhà xuất bản Giáo dục Thượng Hải để báo về lỗi kiến thức. Sau đó, một biên tập viên của nhà xuất bản đã lên tiếng thừa nhận sau khi tham khảo ý kiến của chuyên gia sinh học.

“Chúng tôi sẽ thay đổi hình ảnh trong lần in tiếp theo. Bọn trẻ giờ quả là đáng ngạc nhiên. Chúng có kiến thức rất chuyên sâu”, biên tập viên của nhà xuất bản nói chuyện với mẹ của Cui.

Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con

Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

Minh Thu (lược dịch)