Trước đó, bé gái gửi một bức vẽ và lá thư nhỏ với lời cảm ơn gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mới đây, tại Đại sứ quán Nga ở Syria, cô bé Ali được tặng một con gấu bông lớn, một con búp bê và một con chim bồ câu đồ chơi như một biểu tượng của hòa bình.

“Tôi rất cảm động trước những lời tri ân và kính trọng của Ali. Mỗi đứa trẻ đều mơ về một bầu trời trong xanh và hạnh phúc bình dị trong chính ngôi nhà thân yêu của mình. Tôi tin rằng, nhờ có những đứa trẻ tài năng, có ý chí với trái tim nhân hậu và tâm hồn rộng mở, nhà nước Syria đang chờ đợi một tương lai tươi sáng”, Phó Tổng tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Chaiko đọc bức thư của ông Putin gửi cho cô bé Ali.

Khả năng của Ali đã được nhà ngoại giao Eldar Kurbanov, đặc phái viên cố vấn của Nga tại Syria ghi nhận, ông bày tỏ sự tin tưởng vào sự nghiệp ngoại giao thành công trong tương lai của cô bé.

“Bức thư của cháu đã đến tay Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông ấy đã trả lời cháu. Đây là công việc ngoại giao rất nghiêm túc, cháu đang có tất cả mọi tiềm năng. Vì vậy, khi lớn lên và nếu muốn theo nghiệp ngoại giao, cháu sẽ thành công đấy”, nhà ngoại giao Nga nhận xét.

 

Bản thân Ali nói rằng cô bé rất thích Moscow, thành phố mà cô có dịp đến thăm cách đây chưa lâu. Cô bé bày tỏ sự cảm ơn các quân nhân Nga và Syria, những người đang chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế trên lãnh thổ Syria.

Ali hiện sống cùng gia đình ở thành phố Latakia. Cô bé đang học tiếng Nga tại trung tâm giáo dục địa phương và nói rằng em rất yêu mến nước Nga và nền văn hóa Nga.

“Tôi muốn nói với cả thế giới rằng, với tư cách là một đại diện trẻ em của Syria, tôi kêu gọi tất cả người lớn trên toàn cầu, hãy làm mọi thứ để chủ nghĩa khủng bố quốc tế không quay trở lại đất nước chúng tôi. Hãy giúp chúng tôi xây dựng lại mọi thứ đã bị phá hủy”, bé gái Syria nói.

Trước đó, hôm 16/8, các học sinh Syria đã đến Moscow theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu. Trong thời gian làm quen với thủ đô, các vị khách nhí đã hòa mình vào việc tìm hiểu lịch sử, văn hóa và truyền thống của nước Nga.

Bất ngờ với người phụ nữ giàu nhất nước Nga

Bất ngờ với người phụ nữ giàu nhất nước Nga

Theo Forbes, người sáng lập cửa hàng trực tuyến Wildberries, bà Tatyana Bakalchuk đứng đầu danh sách những phụ nữ giàu nhất nước Nga với khối tài sản ước tính khoảng 13 tỉ USD.

Thanh Bình (lược dịch)