Một nam bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Shuang Ho ở thành phố Đài Bắc của Đài Loan hôm 31/5 đã dùng dao tấn công 3 y tá trong viện. Nguyên nhân là do người này muốn xuất viện nhưng không được phép. Trong quá trình tấn công 3 y tá, nam bệnh nhân đã tự làm mình bị thương. Nhưng rất may vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

covid-19,đài loan,bệnh viện
Đòi xuất viện không được, bệnh nhân Covid-19 ở Đài Loan cầm dao tấn công 3 y tá. (Ảnh: CNA)

Nam bệnh nhân mang họ Hung (62 tuổi) được đưa vào phòng cách ly của Bệnh viện Shuang Ho. Vào lúc 7h (giờ địa phương) ngày 31/5, nam bệnh nhân bị bất ổn tâm lý và đã cầm dao tấn công 3 y tá trong viện. Vụ tấn công khiến chính bệnh nhân cũng bị thương ở tay và bụng.

Theo CNA, ông Hung tấn công nhân viên y tế sau khi xin ra viện nhưng không được phép. Một trong số nạn nhân bị ông Hung đâm cũng đã bị thương nặng và cần phải tiến hành phẫu thuật.

Ông Hung vẫn đang được cách ly và điều trị do mắc Covid-19. Tuy nhiên, sau khi khỏi bệnh và hết thời gian cách ly, hành động tấn công 3 y tá của ông Hung sẽ được chuyển cho bên công tố địa phương điều tra.

 

Hôm 1/6, một bác sĩ ở miền nam Đài Loan nhận định tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở hòn đảo này sẽ tiếp tục tăng và có thể giảm xuống sau 1 tháng nữa.

Còn theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Trung ương (CECC), Đài Loan đã ghi nhận 15 ca tử vong vì Covid-19 vào ngày 31/5. Các bệnh nhân qua đời trong độ tuổi từ 60 – 99 và tất cả đều có bệnh nền.

Ông Chang Ko, bác sĩ thuộc Bệnh viện Siaogang tại thành phố Cao Hùng, nhấn mạnh những người trên 65 tuổi chiếm tới gần 40% số ca tử vong được công bố ở Đài Loan.

Cũng theo ông Chang, hơn 1.000 trường hợp mắc Covid-19 nhưng chuyển biến nặng đang được điều trị tại các bệnh viện ở Đài Loan. Do đó, trong những ngày tới, số người tử vong vì Covid-19 vẫn sẽ gia tăng và có thể sau 1 tháng nữa sẽ giảm xuống.

Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan

Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 70 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đoàn tàu tại Đài Loan bị trật đường ray vào hôm nay (2/4). 

Minh Thu (lược dịch)