Theo Kyodo, ông Tatsuo Shimizu (68 tuổi) ở thành phố Okayama của Nhật Bản đã khai với cảnh sát rằng, “Tôi chỉ cãi nhau với bác sĩ và tôi không dùng vũ lực”.

Tuy nhiên, ông Shimizu bị nghi ngờ đã đánh vào phần ngực của nam bác sĩ công tác tại bệnh viện thành phố vào ngày 25/1. Hậu quả, nam bác sĩ bị thương nhẹ.

bác sĩ,hành hung,khẩu trang,covid-19
Bị nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách, nam bệnh nhân ở Nhật Bản đã tấn công bác sĩ. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ông Shimizu đã tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Nhưng ông này bị mất bình tĩnh, sau khi nam bác sĩ 34 tuổi nhắc nhở bệnh nhân đeo khẩu trang đúng cách. Bởi khẩu trang ông Shimizu đã đeo kéo xuống dưới cằm.

 

Tới ngày 28/1, nam bác sĩ bị bệnh nhân tấn công đã báo cáo sự việc tới cảnh sát. Sau đó, vào ngày 1/2, cảnh sát thành phố Okayama quyết định bắt giữ ông Shimizu trước cáo buộc hành hung nam bác sĩ.

Theo khuyến cáo y tế, mọi người cần đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các chuyên gia nhấn mạnh thêm, người dân cần đeo khẩu trang đúng cách để đạt hiệu quả tối đa phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, nếu khẩu trang bị kéo xuống dưới cằm, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 còn gia tăng, bởi mầm bệnh có thể dính lên mặt và miệng người đeo khi khẩu trang được kéo lại lên phía trên.

Nhật Bản: Phát hiện 2 mẹ con bị chết đói trong nhà từ nhiều tháng

Nhật Bản: Phát hiện 2 mẹ con bị chết đói trong nhà từ nhiều tháng

Hai mẹ con chết đói trong căn hộ ở Osaka suốt nhiều tháng mới được phát hiện cho thấy những khó khăn trầm trọng mà người dân Nhật đang phải đối mặt giữa dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)