Một nữ bệnh nhân 55 tuổi ở Ấn Độ mắc bệnh thận mãn tính đã qua đời ngay trên con đường nằm gần một bệnh viện. Thi thể bà nằm ngoài đường suốt nhiều giờ đồng hồ dù người chồng đã nhiều lần gọi xe cứu thương, song không nhận được hồi đáp.

Hai vợ chồng nữ bệnh nhân di chuyển từ làng Kasimpur tới thành phố Pilibhit thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ để xin nhập viện. Nguyên nhân là do bà Laungshree trải qua cơn đau không thể chịu nổi vào ngày 30/4.

covid-19,ấn độ,bệnh thận,xe cứu thương
Ông lão ở Ấn Độ ngồi bên thi thể vợ suốt 3 tiếng đồng hồ vì không gọi được xe cứu thương. (Ảnh minh họa)

“Khi tình hình sức khỏe của vợ yếu đi, tôi đã đưa bà ấy tới bệnh viện nhưng bác sĩ không thăm khám mà chỉ kê đơn vài loại thuốc. Khi tôi đề nghị bác sĩ cho vợ nhập viện, ông ấy nói rằng vợ tôi sẽ khỏe lại khi uống thuốc kê trong đơn và bảo chúng tôi ra về”, ông Brijesh Kumar nhớ lại.

Nhưng cuối cùng, bà Laungshree đã chết trên con đường đất nằm gần bệnh viện. Thậm chí, ông Brijesh đã liên tiếp cầu cứu bằng cách gọi xe cứu thương, nhưng không nhận được hồi đáp.

Sau gần 3 tiếng kể từ khi bà Laungshree, ông Brijesh vẫn luôn ngồi bên cạnh thi thể người vợ ở bên đường.

Anh Adnan Khan, một công nhân đang trên đường trở về nhà, đã chú ý tới hoàn cảnh của ông Brijesh. Khi lại gần, anh Adnan nhìn thấy ông Brijesh dùng vạt áo để che đi khuôn mặt người vợ đã mất. Thi thể bà Laungshree được anh Adnan phát hiện nằm trên con đường đất gần cây cầu Naughwa vào lúc 17h (giờ địa phương) ngày 1/5.

 

“Ông ấy trông vô cùng buồn chán. Khi tôi tới hỏi chuyện, ông ấy nói rằng vợ ông ấy đã phải chịu đựng những đau đớn từ căn bệnh thân mãn tính, nhưng bà ấy đã chết khi chưa được vào viện điều trị. Ông lão nói đã gọi nhiều lần cho xe cứu thương, nhưng không ai trả lời”, anh Adnan cho hay.

Sau đó, anh Adnan đã gọi điện cho Sở Y tế và chính quyền quận nhưng đều không được và cuối cùng phải nhờ sự hỗ trợ từ phía cảnh sát.

Phó thanh tra Anchal Kumar công tác tại đồn cảnh sát Sungadi đã tự chi tiền túi để thuê một chiếc xe kéo để đưa thi thể bà Laungshree về ngôi làng Kasimpur.

Hệ thống y tế ở Ấn Độ đang bị quá tải, thuốc men cạn kiệt, bình oxy không còn do chứng kiến số người mới mắc và tử vong vì Covid-19 tăng nhanh chưa từng có. Trước tình cảnh này, nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi hàng cứu trợ và thiết bị y tế cho Ấn Độ để chống dịch.

Theo số liệu được Đại học Johns Hopkins công bố, Ấn Độ đã có hơn 19,5 triệu ca mắc Covid-19 và số người tử vong là trên 218.000.

Người đàn ông bán cả trang sức của vợ, cho miễn phí bình oxy để giúp bệnh nhân Covid-19

Người đàn ông bán cả trang sức của vợ, cho miễn phí bình oxy để giúp bệnh nhân Covid-19

Một người đàn ông ở Ấn Độ bán cả trang sức của vợ và tặng bình oxy miễn phí để giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19.

Minh Thu (lược dịch)