Bị cáo (71 tuổi) bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 25 năm tù giam sau cáo buộc phóng hỏa một khách sạn ven đường khiến 3 người tử vong.

Trong phán quyết được Tòa án Tối cao Hàn Quốc công bố hôm 10/1, bị cáo đã thừa nhận tội phóng hỏa khách sạn ven đường nằm ở khu vực Mapo-gu thuộc thủ đô Seoul vào tháng 11/2020. Vụ hỏa hoạn khiến tổng cộng 8 người thương vong, trong đó có 3 nạn nhân thiệt mạng.

đi tù,phóng hỏa,khách sạn
Bị cáo 71 tuổi bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 25 năm tù vì tội phóng hỏa khách sạn khiến 8 người thương vong. (Ảnh minh họa)

Trước khi phóng hỏa, người đàn ông đã yêu cầu ông chủ khách sạn ven đường đưa rượu để uống, nhưng chủ khách sạn đã từ chối. Sẵn có men say trong người, cụ ông đã phóng hỏa khách sạn và khiến 3 người tử vong, cùng 5 người khác bị thương.

Sau khi gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, cụ ông đã bỏ trốn khỏi hiện trường, nơi ông này từng ăn ngủ gần 2 tháng.

Tòa án Tối cao Hàn Quốc khẳng định bản án 25 năm tù giam đối với bị cáo (71 tuổi) là thích đáng và giữ nguyên phán quyết ban đầu của tòa án cấp thấp hơn.

 

Theo cáo trạng, vào thời điểm phóng hỏa khách sạn ven đường, bị cáo còn đang trong thời gian quản chế. Đáng nói, ông này từng 3 lần bị quản chế vì tội cố tình phóng hỏa.  

Trong phiên xử đầu tiên, bị cáo khẳng định bản thân ban đầu không có ý định làm bị thương những người đang sống trong khách sạn ven đường. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ lời biện minh này và tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam.

Bị cáo sau đó đã kháng án khi cho rằng bản án phải nhận là quá nặng. Song trong phiên xử thứ hai, mức án tù đối với bị cáo còn bị tăng thêm lên tới 25 năm.

Nguyên nhân là do tòa án khẳng định hành động phóng hỏa của bị cáo quá tàn nhẫn và đi ngược lại với lòng tốt của chủ khách sạn. Được biết, chính chủ khách sạn là người đã tạo điều kiện để bị cáo có chỗ ăn chỗ ở trong lúc người này đang lâm vào cảnh kinh tế khó khăn.

Vụ cháy kinh hoàng tại thành phố lớn thứ 5 ở Mỹ khiến 13 người tử vong

Vụ cháy kinh hoàng tại thành phố lớn thứ 5 ở Mỹ khiến 13 người tử vong

Người dân Philadelphia vừa chứng kiến một trong những vụ hỏa hoạn kinh hoàng nhất trong lịch sử thành phố khiến 13 người tử vong. 

Minh Thu (lược dịch)