Tòa án Mexico đã tuyên phạt 208 năm tù đối với nam bị cáo trước cáo buộc giết 26 người mà phần lớn là trẻ em. Đây là những nạn nhân thiệt mạng trong một vụ sập một trường học tiểu học trong trận động đất mạnh hơn 7 độ richter xảy ra tại thành phố Mexico City vào năm 2017.

trường học,động đất,đi tù
Ngôi trường tiểu học Enrique Rebsamen ở Mexico City đổ sập trong trận động đất 7,1 độ richter khiến 26 người chết mà phần lớn là trẻ em. (Ảnh: AP)

Văn phòng Tổng Công tố thành phố Mexico City cho hay, nam bị cáo được biết là giám đốc kỹ thuật và người này từng đảm bảo cấu trúc ngôi trường ở quận Tlalpan thuộc phía nam thủ đô Mexico City đủ an toàn nên không cần tiến hành các bài kiểm tra bắt buộc, mặc dù đã có những bất thường xảy ra trong quá trình xây dựng công trình này.

Văn phòng Tổng Công tố thành phố Mexico City chỉ thông báo tên của nam bị cáo là Juan "N”. Còn truyền thông địa phương đưa tin, người này có tên Juan Mario Velarde Gamez.

Ngoài bị tuyên phạt 208 năm tù giam, tòa án còn yêu cầu nam bị cáo bồi thường 377.450 peso (19.000 USD) cho mỗi gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ sập trường học vào năm 2017.

 

Trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter vào năm 2017, ngôi trường tư Enrique Rebsamen đã hoàn toàn đổ sập và khiến 19 em học sinh cùng 7 người lớn thiệt mạng. Mexico ghi nhận có ít nhất 369 người chết ở thủ đô Mexico City và các bang xung quanh trong trận động đất này.

Sau khi xảy ra động đất, các công tố viên Mexico đã cho mở cuộc điều tra về trách nhiệm của người chủ sở hữu ngôi trường cũng như bên giám sát xây dựng công trình.

Hiện tại, lực lượng chức năng Mexico đang tiến hành điều tra vụ sập cầu vượt trên tuyến metro số 12 thuộc hệ thống tàu điện ngầm của thành phố Mexico City vào ngày 3/5, khiến 26 người thiệt mạng. Việc xây dựng tuyến metro cũng từng hứng chịu các cáo buộc và chỉ trích vì xuất hiện nhiều bất thường.

Hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico City chuyên chở hơn 4 triệu lượt khách mỗi ngày. Đây là hệ thống tàu điện lớn thứ hai ở châu Mỹ, chỉ đứng sau hệ thống tàu điện của thành phố New York, Mỹ.

Cần trục công trường giải cứu cậu bé mắc kẹt trong đám cháy tầng 7

Cần trục công trường giải cứu cậu bé mắc kẹt trong đám cháy tầng 7

Chiếc cần trục ở công trường kế bên đã giải cứu cậu bé mắc kẹt trong căn hộ bị cháy ở tầng 7 chung cư. 

Minh Thu (lược dịch)