Một người đàn ông ở tỉnh Liêu Ninh, miền đông bắc Trung Quốc đã phải bồi thường số tiền 60.000 nhân dân tệ (9.200 USD) sau lời nói đùa khiến hàng xóm lên cơn đau tim và tử vong.

Phán quyết được Tòa án tỉnh Liêu Ninh công khai vào ngày 5/3. Theo cáo trạng, bị cáo mang họ Zhou sinh sống ở thành phố Tuân Nghĩa thuộc tỉnh Liêu Ninh đã gặp người hàng xóm họ Gou ở cầu thang tòa nhà vào buổi sáng một ngày tháng 2/2020. Hai người đàn ông đang nói đùa với nhau thì ông Gou bất ngờ bị ngã xuống đất.

nói đùa,đau tim,tòa án,trung quốc
Người đàn ông bị tòa án Trung Quốc phạt hành chính sau lời nói đùa khiến hàng xóm lên cơn đau tim và tử vong. (Ảnh minh họa)

Zhou không hề nhận ra tình huống nguy hiểm mà ông Gou đang phải đối mặt và thậm chí còn bảo nạn nhân ngừng giả vờ. Một lúc sau, Zhou phát hiện sắc mặt ông Gou tím tái và ông này còn bị khó thở.

Tuy nhiên, thay vì tìm người trợ giúp hay gọi cứu thương, Zhou lại trốn về nhà. Lúc gia đình ông Gou phát hiện nạn nhân nằm dưới đất thì mọi chuyện đã quá muộn.

 

Sau khi biết chuyện trước khi chết ông Gou có nói chuyện đùa với Zhou, gia đình nạn nhân đã báo cáo sự việc cho cảnh sát.

Cũng theo cáo trạng, ông Gou có tiền sử bị bệnh tim và chết do lên cơn đau tim trong lúc đang nói chuyện đùa với Zhou.

Công tố nhấn mạnh, hành vi của Zhou không đủ để cấu thành tội hình sự, nhưng Zhou phải bồi thường dân sự cho gia đình nạn nhân với số tiền là 60.000 nhân dân tệ.  

Sở thú ở Trung Quốc dùng ‘đồ giả’ lừa du khách gây phẫn nộ

Sở thú ở Trung Quốc dùng ‘đồ giả’ lừa du khách gây phẫn nộ

Nhiều người dân Trung Quốc bức xúc sau khi bỏ tiền vào sở thú để thăm quan nhưng lại chỉ được xem toàn “đồ giả” thế thân.

Minh Thu (lược dịch)