Được sinh ra bởi Quốc vương George VI và Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1926, Nữ hoàng Elizabeth II là một trong những nhân vật nổi tiếng và được công chúng kính trọng nhất trên thế giới. Bà không chỉ là vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh mà bà còn được phục vụ bởi 14 vị Thủ tướng của Vương quốc Anh trong suốt thời gian trị vì, người đầu tiên là Thủ tướng Winston Churchill.

Theo các nhà khoa học, Nữ hoàng thích dùng những bữa trưa và bữa tối đơn giản. Theo cựu đầu bếp Hoàng gia Anh Darren McGrady, bà thường ăn các món cá hoặc các món thịt với một món ăn kèm rau.

Anh,Hoàng gia Anh
Bí quyết sống trường thọ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: Globallookpress)

“Nữ hoàng Elizabeth cố tránh thức ăn có chứa carbohydrate như khoai tây và mì ống”, cựu đầu bếp tiết lộ.

Ông McGrady cho biết, Nữ hoàng đặc biệt nghiêm ngặt điều này vào buổi tối. Cựu đầu bếp đưa ra ví dụ rằng bữa tối điển hình phục vụ Nữ hoàng là cá bơn Dover muối và rau bina trộn tái.

Theo vị cựu đầu bếp, một bí quyết khác là Nữ hoàng thực hiện 4 bữa ăn trong ngày vào giờ cố định: bữa sáng, bữa trưa, trà chiều và bữa tối.

 

Ngoài ra, Nữ hoàng Anh thường xuyên tập thể dục. Mặc dù trên thực tế bà không phải là người yêu thích thể thao, nhưng việc tập thể dục nhẹ nhàng luôn là một trong những thói quen đối với bà.

Trong khi đó, các chuyên gia của Eachnight.com trước đây cho biết, để có giấc ngủ ngon, Nữ hoàng Elizabeth II cố gắng đi ngủ đúng giờ. Theo nếp quen trước khi đi ngủ bà thường uống một ly champagne, sau đó đọc sách trên giường một chút trước giấc ngủ vào lúc 11 giờ đêm. Nữ hoàng thường ngủ 8 tiếng rưỡi và thức dậy lúc 7h30 sáng.

Các thói quen của Nữ hoàng chỉ phản ánh mức độ kỷ luật và trật tự mà bà duy trì trong suốt cuộc đời. Đây có lẽ là một trong những yếu tố chính đằng sau cuộc sống khỏe mạnh lâu dài của bà.

Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II hơn 90 tuổi nhưng bà vẫn có thể tự mình lái xe ô tô và tham gia các hoạt động bên ngoài, kể cả việc giao tiếp, đi lại xung quanh cũng không gặp vấn đề gì. Bà được biết tới là nữ hoàng trị vì lâu nhất trong lịch sử Anh Quốc, một người sống có nguyên tắc, kỷ luật và luôn xuất hiện chuẩn mực từ cách nói chuyện, ăn uống đến cử chỉ.

Thanh Bình (lược dịch)

Cựu đầu bếp Hoàng gia Anh hé lộ niềm đam mê đồ ăn nhanh của Nữ hoàng Elizabeth II

Cựu đầu bếp Hoàng gia Anh hé lộ niềm đam mê đồ ăn nhanh của Nữ hoàng Elizabeth II

Cựu đầu bếp Hoàng gia Anh Darren McGrady mới đây đã tiết lộ món ăn yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II.