Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận ông đã chăm chỉ tập gym và từ bỏ thói quen ăn “thực phẩm rác” sau khi rời khỏi chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ với tờ New York Post, cựu quan chức Mỹ cho hay chuyển sang lối sống lành mạnh là bí quyết giúp ông nhanh chóng giảm 40 kg chỉ trong vòng nửa năm.

giảm cân,thực phẩm,tập gym
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo giảm 40kg trong 6 tháng nhờ từ bỏ "thực phẩm rác". (Ảnh: Twitter)

"Thực phẩm rác" là các loại thức ăn chứa nhiều calo từ đường hoặc chất béo, ít chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất hoặc các dạng giá trị dinh dưỡng quan trọng khác. Nói cách khác, chúng là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và dễ gây ra bệnh béo phì. 

Trước đó, hãng Fox News từng chú ý tới chi tiết thân hình ông Pompeo trông mảnh mai hơn trong suốt năm 2021. Cựu Ngoại trưởng Mỹ kiêm nghị sĩ bang Kansas còn có thể là ứng cử viên tiềm năng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đã mô tả chi tiết câu chuyện giảm cân của bản thân trong cuộc phỏng vấn.

Ông Pompeo tiết lộ chuyện giảm cân là “cuộc đấu tranh cả đời” và nó càng trở nên khó khăn hơn sau khi ông được bầu vào Quốc hội Mỹ hồi năm 2010. Quyết tâm giảm cân thực sự chỉ đến khi ông Pompeo bước lên bàn cân sức khỏe vào tháng 6/2021 và phát hiện cân nặng của mình gần chạm 136 kg.

“Ngày đó đến rồi”, ông Pompeo nhớ lại câu nói đã nói với người vợ Susan khi ông bắt đầu bước vào hành trình giảm cân đầy gian khổ.

 

“Tôi bắt đầu tập thể dục nhưng không phải ngày nào cũng tập, nhưng gần như ngày nào tôi cũng tập và ăn uống khoa học, từ đó cân nặng bắt đầu giảm xuống”, ông Pompeo cho hay.

Điều đáng nói, ông Pompeo cho biết ông không thuê huấn luyện viên riêng, không tập quá nặng và cũng không có chuyên gia dinh dưỡng tham gia hỗ trợ quá trình giảm cân.

“Tôi cố gắng đi tập từ 5 – 6 lần/tuần và ở lại đó từ 30 phút trở lên. Không có chế độ khoa học, không huấn luyện viên và không có chuyên gia dinh dưỡng. Chỉ có tôi tự giảm cân”, ông Pompeo nói thêm.

Ong Pompeo cũng cho biết khi còn làm việc trong chính phủ Mỹ và đặc biệt giữ vị trí cấp cao như chức vụ Ngoại trưởng là chuỗi ngày làm việc liên miên và di chuyển liên tục, kèm theo những bữa ăn lớn là đặc biệt là món burger phô mai.

“Bạn có thể hỏi bất cứ ai từng trong nhóm làm việc của tôi, họ biết chính xác những gì tôi đã làm, món burger phô mai được phục vụ tại phòng. Tôi quay trở lại phòng và lại làm việc và ăn chiếc bánh của mình. Đó từng là cách sống của tôi. Khi bạn vừa làm việc vừa ăn, bạn chỉ có thể tiếp tục làm việc và tiếp tục ăn”, ông Pompeo nói về quãng thời gian ông đi công tác nước ngoài dài ngày.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ gia đình ông vẫn tận hưởng những bữa ăn thịnh soạn cùng với người thân và bạn bè. Tuy nhiên, trên bàn tiệc, ông chỉ nói, “Tôi sẽ sẽ chỉ ăn salad”.

Lý do Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giảm cân được tiết lộ

Lý do Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giảm cân được tiết lộ

Vấn đề sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn luôn là đề tài được quan tâm, nhất là sau khi ông có dấu hiệu giảm nhiều cân trong thời gian ngắn. 

Minh Thu (lược dịch)