Theo các chuyên gia, có nhiều lý do tại sao trẻ em không thích cắt tóc. Bởi vì, trong một cửa hàng cắt tóc thông thường có mùi của các sản phẩm làm tóc trong không khí, cộng với các dụng cụ cắt tóc khác nhau bên trong như: kéo có kích cỡ khác nhau, đầu kiểu tóc khác nhau và âm thanh của máy sấy tóc. Đối với trẻ em, môi trường này vừa kỳ lạ vừa đáng sợ. Khi trẻ đến tiệm cắt tóc lần đầu tiên, đứa trẻ bắt đầu khóc trước khi ngồi xuống.

Ngoài ra, thính giác của trẻ rất nhạy cảm. Khi thợ cắt tóc cầm kéo hoặc tông-đơ điện gần đầu em bé, trẻ nghe thấy tiếng cắt kêu và kéo “nhấp và nhấp”, sẽ gây ra nỗi sợ hãi tột độ. Các bé rất sợ những dụng cụ cắt tóc này sẽ làm tổn thương mình, đặc biệt là khi chúng ở gần tai, trẻ sẽ khóc nhiều hơn.

Cũng theo kinh nghiệm của các bậc cha mẹ chia sẻ, trẻ em vốn đã thích hoạt động. Trong quá trình cắt tóc, đứa trẻ được yêu cầu ngồi bất động xung quanh quấn một chiếc khăn dài. Đối với một đứa trẻ, cảm giác gò bó này có thể khiến bé khó chịu.

Trong video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, để trấn an đứa trẻ những người trong tiệm cắt tóc đã hát một bài hát vui nhộn cho đứa trẻ nghe. Sự chú ý của đứa trẻ ngay lập tức chuyển sang những người lớn đang hát và nhảy múa, đồng thời cảm giác muốn khóc nhanh chóng biến mất.

Video ngay sau khi đăng tải đã thu về gần hơn 5 triệu lượt xem. Người dùng mạng xã hội cũng để lại nhiều bình luận ca ngợi hành động tuyệt vời của những người trong tiệm cắt tóc.

“Chúng tôi rất tôn trọng các chàng trai. Thật tuyệt vời!”

“Thật tuyệt. Đứa trẻ đã có trải nghiệm chưa từng có”.

 

“Đứa trẻ có vẻ hơi sốc, nhưng nó đã không khóc. Chắc chắn đứa trẻ sẽ có một kiểu đầu đẹp”.

“Các bạn đã có một ngày làm việc tuyệt vời!”.

“Đứa trẻ đã quên tại sao mình lại khóc khi cắt tóc”.

“Hy vọng lần sau đứa trẻ sẽ tiếp tục đến tiệm cắt tóc này. Cảm ơn các chàng trai!”.

“Họ đúng là những nghệ sĩ đường phố. Đứa trẻ chắc hẳn sẽ rất bất ngờ về hành động này”.

"Đừng sợ! Họ là những chàng trai đa tài".

Hạm đội Thái Bình Dương tham gia tìm kiếm chiếc An-26 mất tích ở Kamchatka

Hạm đội Thái Bình Dương tham gia tìm kiếm chiếc An-26 mất tích ở Kamchatka

RIA dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nikolai Voskresensky hôm 6/7 cho biết, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tham gia tìm kiếm chiếc máy bay An-26 mất tích ở Kamchatka.

Thanh Bình (lược dịch)