Sở Cảnh sát thành phố Newport Beach tại quận Cam của tiểu bang California, Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông vào ngày 10/3 trước cáo buộc đánh cắp chiếc du thuyền dài hơn 18m.

Đáng nói, trên đường tẩu thoát, đối tượng đã lái du thuyền lao vào nhiều tàu thuyền khác và gây thiệt hại nặng về tài sản. Một người phụ nữ ngồi trên chiếc tàu bị du thuyền đâm phải cũng đã bị thương.

Theo Los Angeles Times, nghi phạm Joel Praneet Siam (38 tuổi) sinh sống ở thành phố San Diego thuộc bang California đã bị cảnh sát bắt giữ và chuyển giao cho lực lượng chức năng thành phố Newport Beach xử lý.

Ông Heather Rangel, phát ngôn viên Sở Cảnh sát thành phố Newport Beach, cho hay khoản tiền bảo lãnh đối với Siam là 3 triệu USD.

Ban đầu, cảnh sát nhận được thông tin xảy ra vụ va chạm giữa một chiếc du thuyền với nhiều tàu thuyền khác neo đậu ở bến tàu ở cầu Lido thuộc vịnh Newport vào lúc 10h (giờ địa phương) ngày 10/3.

Sau đó, cảnh sát được thông báo chiếc du thuyền gây tai nạn thực chất đã bị đánh cắp từ một công ty cho thuê du thuyền.  

“Chiếc du thuyền thuộc về một công ty kinh doanh ở địa phương. Nó đã lao vào ít nhất 2 chiếc tàu khác đỗ ở bến tàu tại cầu Lido”, Quận trưởng quận Cam Ryan Anderson cho biết.

Khoảng 10 phút sau, cảnh sát đã phát hiện và nhảy lên chiếc du thuyền sau khi con thuyền đâm thẳng vào một bức tường gần bến tàu và dừng lại. Lúc này, đối tượng Siam vẫn ở trên tàu và đã đầu hàng để cảnh sát bắt.

 

“Vụ việc gây tổn thất tài sản như thế này là chuyện rất hiếm”, ông Anderson nhấn mạnh.

Một vài nhân chứng có mặt gần hiện trường đã cho công bố các đoạn video ghi lại diễn biến sự việc lên mạng xã hội.

Ông Todd Newkirk, một công dân ở thành phố Newport Beach, chia sẻ khi ông đang làm việc tại tầng 5 của công trình xây dựng gần bến tàu, ông đã nghe thấy tiếng ồn lớn và nhanh chân chạy ra ban công để xem có chuyện gì xảy ra.

“Lúc đó tôi không chắc âm thanh phát ra từ một vụ nổ. Tôi cứ nghĩ người lái tàu bị đột quỵ nên mất kiểm soát du thuyền. Nhưng sau đó, tôi lại thấy anh ta bị cảnh sát bắt đi. Nếu là người bị đau ốm thì phải được đưa lên xe cấp cứu”, ông Newkirk cho hay.

Trong khi đó, Quận trưởng Anderson cho biết chưa biết liệu trước khi lái du thuyền, tên trộm có dùng ma túy hay uống rượu hay không mới gây ra tai nạn như vậy.

Chiếc du thuyền đã bị hư hại khá nặng ở cả hai bên và ở mũi tàu. Mức độ thiệt hại mà Siam gây ra khi lao du thuyền vào những tàu thuyền khác đậu ở bến tàu cũng chưa thể xác định.

Cảnh sát nhận định đối tượng Siam ban đầu có ý định đánh cắp một chiếc xe Rolls Royce trên đường cao tốc Pacific Coast, nhưng sau đó lại nhảy lên chiếc du thuyền và lái đi gây tai nạn.

Chiếc du thuyền bị đánh cắp trong lúc nằm trong xưởng để bảo dưỡng nên chìa khóa vẫn cắm trên tàu. Chủ sở hữu du thuyền vô cùng buồn bã vì đây là chiếc du thuyền mới cóng vừa được mua vào tháng 8/2021.

Nam sinh không kịp mặc quần áo, lao ra đường đuổi theo tên trộm

Nam sinh không kịp mặc quần áo, lao ra đường đuổi theo tên trộm

Bất chấp trên người mặc độc chiếc quần lót, nam sinh vẫn quyết đuổi theo tên trộm đang chạy xuống đường. 

Minh Thu (lược dịch)