Theo đó, vào tháng 2, một người đàn ông ở Vũ Hán đã nhập viện do mắc Covid-19. Con chó của anh ta đi theo và mỗi ngày nằm đợi chủ trong  biện viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã không thể qua khỏi và qua đời. Tuy nhiên, theo các nhân viên y tế trong bệnh viên kể lại, chú chó vẫn tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân quay lại, dù nhiều lần bị bảo vệ đuổi ra ngoài.

Covid-19,chú chó trung thành,chú chó đợi chủ nhân,Vũ Hán,Trung Quốc
Chú chó nằm đợi chủ nhân trong bệnh viện. (Ảnh: orientaldaily.com.my)

Vào tháng Tư, chủ một cửa hàng ở trong bệnh viện cảm động trước sự trung thành của chú chó và bắt đầu chăm sóc nó. Người phụ nữ muốn mang con chó về nhà chăm sóc nhưng nó nhất quyết không đi theo. Cô đặt tên cho con chó là Tiểu Bảo Bối (Xiaobao) và thường xuyên cho nó ăn. Vì vậy, cô quyết định sẽ thuần hóa chú chó này để làm bạn mỗi buổi sáng khi cô mở cửa hàng.

 

“Khi tôi đi ra ngoài, con chó nằm xuống gần cửa trước cửa hàng và giúp tôi trông nom. Mỗi buổi sáng khi tôi mở cửa, Tiểu Bảo Bối chào đón và tiễn tôi về vào cuối ngày”, người phụ nữ Trung Quốc nói.

“Mặc dù, Tiểu Bảo Bối không thể nói chuyện, nhưng tôi biết rằng nó vẫn tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của mình”, người phụ nữ nhấn mạnh.

Theo các nhân viên y tế, vì chó không được phép vào bệnh viện, do đó, chú chó trung thành sẽ phải rời khỏi đây. Tiểu Bảo Bối được chuyển đến một trung tâm bảo vệ động vật ở địa phương. Đại diện trung tâm này cho biết, chú chó đang được chăm sóc tốt và đang tìm chủ nhân mới nhận nuôi.

Thanh Bình (lược dịch)