Một người phụ nữ ở bang Minnesota, Mỹ đã xin làm thêm ca đêm trong viện dưỡng lão để có cơ hội nhìn thấy bố mình.

Nguyên nhân là do trong giai đoạn dịch Covid-19, viện dưỡng lão hạn chế người thân tới thăm những cụ già đang sinh sống trong cơ sở nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

ca đêm,covid-19,nhà dưỡng lão,mỹ
Làm việc cả ngày, cô Lisa Racine vẫn xin làm thêm ca đêm để được nhìn thấy bố trong nhà dưỡng lão. (Ảnh: Trung tâm Good Samaritan Society)

Do không yên tâm về tình hình của cha, người phụ nữ đã nộp đơn xin làm thêm bán thời gian ở viện dưỡng lão với hy vọng được tận mắt nhìn thấy cha mình. 

Cô Lisa Racine đang làm việc bán thời gian với vai trò hỗ trợ dinh dưỡng tại Trung tâm Dưỡng lão Good Samaritan Society ở thành phố Stillwater thuộc bang Minnesota, nơi bố cô là cụ Harold Racine (87 tuổi) đang sinh sống.

Dù trung tâm dưỡng lão đã quyết định dần nới lỏng lệnh cấm người nhà tới thăm, nhưng cô Lisa vẫn duy trì việc làm bán thời gian ở Trung tâm Good Samaritan.

ca đêm,covid-19,nhà dưỡng lão,mỹ
Cô Lisa làm việc tại nhà dưỡng lão vài đêm trong tuần và vào cuối tuần. (Ảnh: Good Samaritan Society)

“Tôi thực sự rất quý mến những người sống ở đây. Họ rất tình cảm, nhưng họ lại không được người thân tới thăm. Do đó, tôi cảm thấy mình như khách của họ vậy”, cô Lisa chia sẻ với chương trình Good Morning America.

Cụ Harold từng làm việc trong ngành in cho tới khi nghỉ hưu. Cụ có 8 người con, 16 người cháu và 12 chắt. Vợ của cụ là cụ bà Patricia Racine đã qua đời cách đây 9 năm.

Cách đây một năm, cụ Harold chuyển vào sống ở Trung tâm Good Samaritan để được chăm sóc y tế chu đáo hơn.

 
ca đêm,covid-19,nhà dưỡng lão,mỹ
Cụ Harold Racine vui mừng khi biết con gái làm thêm ở viện dưỡng lão. (Ảnh: Good Samaritan Society)

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện với tốc độ lây lan nhanh, trung tâm dưỡng lão đã yêu cầu khách đến thăm ra ngoài khu vực sân để gặp người thân và cuối cùng là họ chỉ còn được nhìn thấy người thân qua lớp cửa kính.

“Vào thời điểm đó, thời tiết thực sự rất là lạnh và số người tới thăm người thân cũng ngày càng ít. Tôi đã rất bối rối về việc không thể nhìn thấy cha mình và các cháu cũng cảm thấy như vậy, nên tôi đã xin vào làm việc tại đây”, cô Lisa cho hay.

Đáng nói, người em họ của cô Lisa là Rene Racine đang làm quản lý tại Trung tâm Good Samaritan. Cô Lisa đã vượt qua được cuộc phỏng vấn và được nhận vào làm ở vị trí hỗ trợ dinh dưỡng cho trung tâm dưỡng lão.

Công việc của cô Lisa là chuẩn bị bữa tráng miệng, sắp xếp bàn ăn và phục vụ bữa ăn cho những người sống trong trại dưỡng lão. Sau khi cô Lisa làm xong việc, cô và cha mình có thể nói chuyện trực tiếp hoặc gọi video chat cho các thành viên trong gia đình.

“Tôi rất vui khi nhìn thấy hai bố con họ ở đây. Bác của tôi biết chuyện chị Lisa sẽ vào làm trong trung tâm đã vô cùng phấn khích và hạnh phúc vì ông có người thân ở cùng. Ông cũng rất ngạc nhiên khi chị Lisa làm như vậy, bởi chị ấy còn có công việc toàn thời gian”, cô Rene nói.

ca đêm,covid-19,nhà dưỡng lão,mỹ
Hai cha con cùng được tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Good Samaritan Society)

Sau khi hoàn tất công việc toàn thời gian ở một công ty in, cô Lisa tới Trung tâm Good Samaritan làm việc một vài đêm trong tuần và vào cuối tuần.

Theo cô Lisa, bố cô đã hồi phục sau khi bị mắc Covid-19 vào mùa thu năm ngoái. Gần đây, cả hai cha con đã cùng được tiêm vắc-xin Covid-19.

Người chồng vẫn miệt mài tìm vợ mất tích sau 10 năm thảm họa sóng thần Nhật Bản

Người chồng vẫn miệt mài tìm vợ mất tích sau 10 năm thảm họa sóng thần Nhật Bản

Sau 10 năm xảy ra thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản, một người chồng vẫn miệt mài tìm kiếm với hy vọng tìm thấy người vợ bị mất tích. 

Minh Thu (lược dịch)