Cảnh sát bang Florida của Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm dùng dao hăm dọa để bắt cóc bé gái 11 tuổi đang chơi một mình. May mắn do cô bé chống trả quyết liệt, nghi phạm đã buộc phải rời khỏi hiện trường mà chưa thực hiện được ý đồ phạm tội.

Hình ảnh video cho thấy, cô bé 11 tuổi đang chơi một mình ở trạm xe buýt tại khu vực Tây Pensacola thuộc bang Florida thì kẻ bắt cóc đi trên chiếc ô tô trắng xuất hiện.

bắt cóc,trẻ em,tấn công tình dục
Nghi phạm chạy về phía bé gái 11 tuổi với ý định bắt cóc và đưa vào trong xe ô tô. (Ảnh: Facebook)

Theo đó, chiếc xe màu trắng đã di chuyển quanh khu vực bé gái chơi một mình trước khi bất ngờ dừng lại bên đường. Kẻ bắt cóc xuống xe và cầm theo một con dao chạy thẳng về phía bé gái và bắt đầu uy hiếp nạn nhân, sau đó nhấc bổng cô bé lên để đưa vào trong xe hòng tẩu thoát.

Nhưng ngay khi thấy chiếc ô tô trắng dừng lại bên đường và một người đàn ông bước xuống, bé gái đã tỏ ý nghi ngờ, đồng thời đứng dậy với ý định vùng chạy đi trước khi bị nghi phạm tóm lấy.

 

Nghi phạm đã cố tình bế cô bé vào xe nhưng bất thành. Sau khi giằng co, bé gái đã thoát được vòng tay của gã đàn ông và cầm chiếc túi ở dưới đất chạy đi. Trong khi đó, nghi phạm do không bắt được cô bé cũng nhanh chóng lên xe rời khỏi hiện trường.

Cảnh sát địa phương đã huy động toàn bộ lực lượng gồm 50 nhân viên truy tìm và bắt giữ kẻ bắt cóc. Sử dụng đoạn video được camera an ninh ghi lại, cảnh sát đã tìm thấy gã đàn ông đồi bại trong vòng chưa đầy 8 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, hắn bị bắt giữ tại nhà và không có hành động chống trả lại lực lượng chức năng. Nhưng trong nỗ lực né tránh bị điều tra, nghi phạm đã sơn lại chiếc xe màu trắng mà hắn dùng để đi gây án.

Nghi phạm 30 tuổi bị cáo buộc tội cố tình bắt cóc trẻ em dưới 13 tuổi, hành hung và bạo hành. Đáng nói, nghi phạm có tiền án bao gồm tấn công tình dục trẻ em, theo cảnh sát địa phương.

Quận trưởng quận Escambia là ông Chip Simmons đã lên tiếng ca ngợi hành động chống trả của cô bé trước đối tượng phạm tội giống như một “chiến binh”. Cô bé đã bị trầy xước da trong quá trình ngăn nghi phạm bắt cóc và may mắn tâm lý không bị ảnh hưởng. Đáng nói, chính nghi phạm từng tiếp cận cô bé 11 tuổi cách đây 2 tuần.

Minh Thu (lược dịch)