Sau khi Ấn Độ ban hành lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 từ tháng 3/2020, một số loài động vật bao gồm cả những con vật bị xem là nguy hiểm đã xuất hiện và đi lang thang trên đường phố ở nhiều khu vực của quốc gia này.

Mới đây, hôm 11/3, một con báo trưởng thành đã khiến người dân ở Indore, thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Ấn Độ, vô cùng khiếp sợ khi nó tấn công và khiến 5 người bị thương.

Theo cảnh sát thành phố Indore, sự xuất hiện của con báo đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn tại khu vực và buộc các nhân viên kiểm lâm phải đặt trong tình trạng báo động cao. Hình ảnh con báo tấn công người dân trong thành phố cũng đã được công bố trên mạng xã hội của Ấn Độ.

 

Thậm chí, một video cho thấy con báo đang tấn công một nhân viên cảnh sát, trong khi những người xung quanh tham gia công tác cứu hộ đang cố gắng đánh lạc hướng chú ý của con vật nguy hiểm nhằm giải vây cho nạn nhân.

Có thể thấy con báo cũng vô cùng hoảng loạn trước sự xuất hiện của nhiều người. Con vật còn cố gắng bảo vệ vùng lãnh thổ mà nó vừa mới chiếm đóng trong thành phố.

Theo cảnh sát và cơ quan kiểm lâm của địa phương, họ đã mất nhiều giờ đồng hồ mới có thể bắt được con báo. Lực lượng chức năng xác nhận những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện để cấp cứu.

Phản đối chuyện tình cảm của con gái 17 tuổi, ông bố Ấn Độ gây ra tội ác kinh hoàng

Phản đối chuyện tình cảm của con gái 17 tuổi, ông bố Ấn Độ gây ra tội ác kinh hoàng

Một người đàn ông Ấn Độ đã chặt đầu cô con gái 17 tuổi và sau đó mang tới trình diện ở đồn công an.  

Minh Thu (lược dịch)