Theo đó, vụ việc diễn ra lúc 11 giờ sáng ngày 8/1 (giờ địa phương) tại hồ Furnas gần thành phố Capitólio, bang Minas Gerais của Brazil cũng đã khiến 32 người khác bị thương.

Đoạn video xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cho thấy một vết nứt hình thành trên vách đá dựng đứng nơi một số thuyền du lịch đang di chuyển trên hồ và bất ngờ một khối đá lớn sập xuống nước đè lên ít nhất 2 chiếc thuyền du lịch.

Người đứng đầu Sở Cứu hỏa bang Minas Gerais Edgard Estevo cho hay, hiện tại có khoảng 20 người mất tích, lực lượng này đã cử đến thợ lặn và máy bay trực thăng cứu hộ. Đồng thời, ông cho biết thêm mưa lớn trong những ngày gần đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ lở núi nói trên.

Bên cạnh đó, Hải quân Brazil thông báo sẽ mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn này.

 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã đăng đoạn video vụ việc trên Twitter và nói thêm rằng Hải quân đã triển khai một đội cứu trợ tham gia các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

Trên trang Twitter cá nhân, Thống đốc bang Minas Gerais Romeu Zema chia sẻ với mất mát to lớn của gia đình các nạn nhân, đồng thời khẳng định chính quyền sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Thành phố Capitólio, nằm cách Belo Horizonte, thủ phủ của Minas Gerais khoảng 280 km, là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những vách núi hùng vĩ tọa lạc trên một vùng hồ rộng lớn.

Thanh Bình (lược dịch)

Tòa nhà bất ngờ đổ sập xuống chiếc ô tô đỗ sát vỉa hè đang chờ đèn đỏ

Tòa nhà bất ngờ đổ sập xuống chiếc ô tô đỗ sát vỉa hè đang chờ đèn đỏ

Trong lúc chờ đèn đỏ, chiếc ô tô màu trắng đỗ sát vỉa hè bất ngờ bị tòa nhà đang trong quá trình tháo dỡ đổ trúng.