Cảnh sát thành phố Beppu của Nhật Bản cáo buộc một người đàn ông đã ăn cắp 730 món đồ lót của phụ nữ tại các cửa hàng giặt là công cộng. 

Theo kênh Abema TV của Nhật Bản, một nữ sinh Đại học 21 tuổi giấu tên chính là người đã tố cáo việc ông Tetsuo Urata (56 tuổi) đánh cắp 6 bộ đồ lót của cô này ở một cửa hàng giặt là bằng tiền xu vào ngày 24/8. Từ đây, cơ quan chức năng địa phương bắt tay vào điều tra.

ăn cắp,đồ lót
Cảnh sát Nhật Bản "choáng" trước số lượng lớn đồ phụ nữ bị đánh cắp và cất giấu trong nhà nghi phạm. (Ảnh: Sở Cảnh sát thành phố Beppu)

Khi tới kiểm tra nhà của ông Urata, cảnh sát đã phát hiện 730 món đồ lót của phụ nữ được cất trong căn hộ của nghi phạm. Theo Yahoo, ông Urata sau đó đã bị bắt và thừa nhận với cảnh sát về việc mình chính là thủ phạm đánh cắp số đồ lót của phụ nữ mà lực lượng chức năng đã tìm thấy tại nhà ông này.

“Chúng tôi chưa từng tịch thu số lượng lớn đồ lót như vậy trong suốt nhiều năm qua”, phát ngôn viên Sở Cảnh sát thành phố Beppu nói với Abema TV. 

Hiện cảnh sát thành phố Beppu đang tiến hành điều tra thêm về sự việc.

 

Dịch vụ giặt là công cộng vận hành bằng tiền xu tại Nhật Bản là khá phổ biến và cũng rất tiết kiệm. Hình thức này được sử dụng rộng rãi cho nhiều người như các bà nội trợ, học sinh, công nhân và người già. Việc cần làm trước khi sử dụng dịch vụ giặt là công cộng là mang theo giỏ đựng quần áo riêng, bột giặt hoặc nước xả vải, cùng những đồng tiền xu.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ việc nam giới ăn cắp đồ lót phụ nữ với số lượng lớn đã bị cảnh sát Nhật Bản phát hiện. Cụ thể, hồi tháng Ba, một thợ điện 30 tuổi có tên Takahiro Kubo đã bị chính quyền tỉnh Saga, miền tây nam Nhật Bản, cáo buộc đánh cắp 424 chiếc quần lót và bộ đồ bơi của các thiếu nữ. Trước đó, Kubo bị một người dân sinh sống ở tỉnh Saga ghi lại được hình ảnh đang cố trộm bộ bơi của nữ phơi trên dây. 

Còn vào năm 2019, cảnh sát tỉnh Oita đã bắt giữ nghi phạm Toru Adachi (40 tuổi) vì tội đánh cắp 10 bộ đồ lót nữ từ một cửa hàng giặt ủi công cộng bằng tiền xu, theo Japan Today. Chưa hết trong quá trình lục soát, cảnh sát còn phát hoảng khi tìm thấy hơn 1.100 món đồ lót của phụ nữ được cất trong nhà Adachi.

Nhiều vụ án ăn cáp đồ lót  phụ nữ cũng từng xảy ra ở Mỹ. Vào tháng Bảy, AP đưa tin cảnh sát bang Alabama tìm thấy hơn 400 chiếc quần lót của phụ nữ trong căn nhà của nghi phạm Thomas Uda (27 tuổi). Đáng nói, theo Daily Beast, Uda từng bị cáo buộc đánh cắp đồ lót nữ từ các cửa hàng giặt là tự động bằng tiền xu vào năm 2019.

Mỹ: Không được mời dự đám cưới của bạn thân nhất vì làm bác sĩ chống dịch Covid-19

Mỹ: Không được mời dự đám cưới của bạn thân nhất vì làm bác sĩ chống dịch Covid-19

Một bác sĩ tại Mỹ chia sẻ, cô không được mời tới dự đám cưới của người bạn thân nhất chỉ vì cô tham gia chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19.  

Minh Thu (lược dịch)