Kyodo đưa tin, một sĩ quan cảnh sát Nhật Bản đã nổ súng bắn chết một người đàn ông đang cầm dao trong lần hai bên đối mặt tại một ngôi nhà ở tỉnh Niigata.

Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 18/12. Theo đó, một sĩ quan cảnh sát đã dùng khẩu súng lục được trang bị khi đi làm nhiệm vụ và bắn một phát đạn vào ngực người đàn ông 37 tuổi đang cầm dao vào lúc 20h50’ ngày 18/12. Nạn nhân sau đó được thông báo tử vong tại bệnh viện sau gần 2 tiếng bị cảnh sát bắn.

Tại Nhật Bản, quốc gia vốn kiểm soát súng chặt chẽ, việc cảnh sát bắn chết một nghi phạm là chuyện hiếm thấy nhất là trong trường hợp đối tượng không cầm súng.

cảnh sát,nghi phạm,nổ súng
Cảnh sát Nhật Bản dùng súng bắn chết nghi phạm được xem là chuyện hiếm thấy. (Ảnh minh họa)

Ông Hiroaki Shimizu, người đứng đầu ban huấn luyện của lực lượng cảnh sát tỉnh Niigata cho hay, việc cảnh sát dùng súng bắn nghi phạm 37 tuổi trong trường hợp trên là đúng, nhưng đáng tiếc là nạn nhân đã không may qua đời.

 

Còn theo nguồn tin từ cảnh sát, 3 sĩ quan được điều động tới một ngôi nhà sau khi nhận được cuộc gọi báo có một người đàn ông thần kinh không ổn định đang cầm dao đe dọa. Người gọi điện là anh trai của nghi phạm.

Khi tới hiện trường, 3 cảnh sát nhìn thấy người đàn ông đang cầm dao đứng ở lối vào căn nhà. Cả 3 cảnh sát đều chĩa súng về phía người đàn ông, đồng thời cảnh báo người này hạ dao xuống.

Nhưng người đàn ông không làm theo yêu cầu mà lại chĩa lưỡi dao về phía cảnh sát và tiến về phía lực lượng chức năng trong phạm vi 2 m. Sau đó, 1 trong 3 sĩ quan cảnh sát lo sợ người đàn ông có thể tấn công và gây nguy hiểm nên đã nổ súng bắn.

Liều lĩnh trèo ra mỏm đá chụp ảnh, người phụ nữ phải trả giá đắt

Liều lĩnh trèo ra mỏm đá chụp ảnh, người phụ nữ phải trả giá đắt

Một người phụ nữ ở Australia đã thiệt mạng do bị rơi từ độ cao 80m sau khi cố tình trèo ra mỏm đá chênh vênh để tạo dáng chụp ảnh.

Minh Thu (lược dịch)