Trong bối cảnh có hàng ngàn người mắc Covdi-19 mỗi ngày, nhiều ông bố bà mẹ ở Ấn Độ lo lắng ai sẽ là người trông nom và chăm sóc con cho họ, nếu như cả hai không may bị nhiễm bệnh.

Mối lo này đã trở thành sự thật với một cặp vợ chồng sinh sống ở thủ đô New Delhi vào ngày 9/5. Nhưng may mắn, cặp vợ chồng cùng mắc Covid-19 đã được một nhân viên cảnh sát ở thủ đô Delhi nhận trông nom hộ cậu con trai mới 6 tháng tuổi. Ngoài ra, nữ nhân viên cảnh sát còn hỗ trợ cặp đôi đưa con trai tới nhà bà ngoại ở bang Uttar Pradesh. 

Nhận được kết quả dương tính với virus corona, cặp vợ chồng ở khu Radio Colony thuộc GTB Nagar vô cùng lo lắng cho cậu con trai 6 tháng tuổi dù em bé đã có kết quả âm tính với virus. Nguyên nhân là do những người họ hàng của cặp đôi sinh sống ở bang Uttar Pradesh không thể tới trông hộ bởi cả thành phố New Delhi và bang Uttar Pradesh đều đang thi hành lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Và nếu họ có xin giấy thông hành đặc biệt để đưa con trai tới bang Uttar Pradesh cũng sẽ phải mất nhiều thời gian.

 

Một người họ hàng ở Meerut đã cầu cứu cô HC Rakhi, người đang làm việc tại phòng cảnh sát DCP Shahdara. Cô HC Rakhi lập tức báo cáo sự việc với cấp trên và nhận được sự đồng ý. Cô cũng gọi điện liên lạc với cặp vợ chồng cùng mắc Covid-19 để xác nhận sẽ trông con nhỏ giúp họ trong thời gian hai vợ chồng đi chữa bệnh.

Khi nhận được sự đồng ý của hai vợ chồng, cô HC Rakhi lập tức tới khu GTB Nagar để đưa con trai cặp đôi đi. Khi tới nơi, cô bế cậu bé và mang toàn bộ vật dụng cần thiết phục vụ sinh hoạt của đứa nhỏ. Sau đó, cô HC Rakhi đưa cậu bé tới nhà bà ngoại của bé ở thành phố Modinagar thuộc bang Uttar Pradesh.

Hàng loạt bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện Ấn Độ bất ngờ mất tích

Hàng loạt bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện Ấn Độ bất ngờ mất tích

Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ tiến hành điều tra sự việc hàng loạt bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện thì bất ngờ mất tích. 

Minh Thu (lược dịch)