Theo Daily Mail, kẻ bắt cóc bị xạ thủ bắn trúng đầu và đã thiệt mạng sau khi hắn bắt một em học sinh làm con tin bên ngoài Trường Trung học Thực nghiệm thuộc Đại học Sư phạm Vân Nam ở thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Vụ bắt cóc xảy ra vào lúc 17h (giờ địa phương) ngày 22/1.

bắt cóc,xạ thủ,cảnh sát
Khoảnh khắc xạ thủ nổ súng bắn trúng đầu kẻ bắt cóc để giải thoát con tin ở Trung Quốc. (Ảnh: Daily Mail)

Kẻ bắt cóc được xác định là nam giới 56 tuổi mang họ Wang. Trước khi bị xạ thủ bắn chết, hắn đã giết hại 1 người và khiến 7 người khác bị thương, sau đó bắt 1 em học sinh làm con tin. Con tin sau đó đã được giải thoát an toàn.

Hình ảnh video tại hiện trường được công bố trên mạng xã hội Trung Quốc cũng đã ghi lại được khoảnh khắc xạ thủ nố súng hướng về phía đầu của kẻ bắt cóc, trong khi tên này vẫn đang giữ học sinh ngồi phía trước làm con tin.

Khi đạn găm trúng đầu kẻ bắt cóc, một nhóm sĩ quan cảnh sát nhanh chóng chạy tới giải cứu con tin và đứng bảo vệ hiện trường nơi kẻ bắt cóc gục ngã tại chỗ.

Trước đó, khi nhận được thông tin, cảnh sát địa phương đã ngay lập tức được triển khai tới hiện trường. Trong lúc chờ lực lượng tăng viện, cảnh sát đã cố gắng trấn an tâm lý kẻ bắt cóc khi hắn liên tục dùng dao uy hiếm và đe dọa tới tính mạng của cậu học sinh bị bắt làm con tin.

 

Kẻ bắt cóc được xác định bị bắn và tử vong vào lúc 18h40. Cậu bé học sinh bị bắt cóc làm con tin rất may không bị thương.

Trong khi đó, những nạn nhân bị kẻ bắt cóc dùng dao tấn công đã được chuyển tới bệnh viện điều trị. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra về động cơ gây án của nghi phạm Wang.

Vào năm 2020, một số vụ tấn công bằng dao cũng đã xảy ra tại nhiều trường học nằm trên lãnh thổ Trung Quốc và khiến dư luận nước này bàng hoàng.

Cụ thể, hồi tháng 9/2020, một người đàn ông cầm dao tấn công làm 5 người bị thương bao gồm các học sinh gần trường mầm non ở thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông.

Một vụ tấn công bằng dao khác nhằm vào 41 học sinh và giáo viên cũng đã xảy ra vào tháng Sáu cùng năm tại ngôi trường ở thành phố Ngô Châu thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Kẻ tấn công đã bị tòa án Trung Quốc tuyên án tử hình hồi tháng 12/2020.

Minh Thu (lược dịch)