Hai vợ chồng ở bang Texas của Mỹ vui mừng vì có được cơ hội hiếm hoi ra ngoài ăn tối cùng bạn bè. Tuy nhiên, cuộc vui không kéo dài được lâu khi họ bị chủ nhà hàng yêu cầu rời khỏi cơ sở kinh doanh. Nguyên nhân là do cặp đôi đã đeo khẩu trang khi vào bên trong nhà hàng. Giải thích về lý do đeo khẩu trang, đôi vợ chồng cho hay họ chỉ muốn bảo vệ cậu con trai 4 tháng tuổi vốn có sức đề kháng yếu.

Theo CNN, cô Natalie Wester và chồng là anh Jose Lopez-Guerrero cùng nhóm bạn tập trung ăn uống ở nhà hàng và bar tại Rowlett thuộc quận Dallas của bang Texas vào ngày 10/9.

đeo khẩu trang,covid-19,tiêm vắc-xin
Cặp vợ chồng ở Mỹ bức xúc vì bị đuổi khỏi nhà hàng do họ đeo khẩu trang phòng bệnh. (Ảnh: CNN)

“Chúng tôi là những người mới có con nhỏ. Do dịch bệnh, chúng tôi gần như không đi ra ngoài, Nhưng vào tối ngày 10/9, mẹ tôi đã giúp trông hộ con. Sống giữa dịch bệnh, bị cô lập và xa cách mọi người nên một bữa tối ở ngoài thực sự rất tốt cho sức khỏe tinh thần”, cô Wester nói.

Vì con trai 4 tháng tuổi bị bệnh xơ nang, nên hai vợ chồng cô Wester phải vô cùng cẩn trọng để luôn giữ con được an toàn. Theo thói quen, họ luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng trừ khi ăn và uống.

Tuy nhiên, nhà hàng mà họ tới ăn tối là Hang Time Sports Grill & Bar lại có chính sách “không đeo khẩu trang”, KTVT dẫn lời ông chủ nhà hàng có tên Tom.

Cô Wester thừa nhận, bản thân không hề biết về chính sách này trước khi đặt chân tới nhà hàng.

Theo cô Wester, khi ngồi trong nhà hàng được khoảng 30 phút, một nhân viên phục vụ đã tới ngồi gần và nói chuyện về việc ông chủ nhà hàng không tin vào chuyện đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh. Do đó, nhà hàng có chính sách khách hàng không đeo khẩu trang. Nhân viên phục vụ nói với cô Wester rằng, cô nên cởi bỏ khẩu trang khi ngồi trong nhà hàng.

 

Trước đó, vào ngày 10/3, Thống đốc bang Texas là ông Greg Abbott đã cho xóa bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang và các cơ sở kinh doanh mọi loại hình dịch vụ đều được mở cửa hoạt động với công suất 100%. 

Trong khi đó, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) vẫn đang khuyến cáo người dân cần đeo khẩu trang ở trong nhà tại các địa điểm công cộng kể cả là đối với những người đã tiêm vắc-xin Covid-19, nếu như họ đang có mặt tại những khu vực có nguy cơ cao nhiễm virus corona, hoặc nếu như họ và những người trong nhà có hệ miễn dịch yếu. Ngoài ra, CDC nhấn mạnh thêm, những người chưa tiêm vắc-xin Covid-19 cần đeo khẩu trang khi có mặt ở những địa điểm công cộng trong nhà cho tới khi họ tiêm vắc-xin đầy đủ.

Cô Wester nhớ lại khi mới bước chân vào nhà hàng, cô đã được nhắc tháo khẩu trang xuống. Nhưng cô chỉ nghĩ yêu cầu này là để nhân viên nhà hàng nhận diện khuôn mặt cô có giống trong thẻ căn cước hay không.

“Do cặp vợ chồng đã đeo khẩu trang trong nhà hàng và họ cũng đã được nhắc nhở cởi khẩu trang ngay từ khi bước vào cửa, nhưng họ không làm như vậy. Chúng tôi đã yêu cầu họ rời khỏi nhà hàng”, ông Tom nói với KTVT.

Cô Wester cho biết thêm, dù giải thích đang nuôi con nhỏ bị bệnh xơ nang, cũng như việc họ đã tiêm phòng vắc-xin Covid-19 và có thói quen đi ra khỏi nhà là đeo khẩu trang, nhưng nhân viên phục vụ vẫn không đồng ý và yêu cầu hai vợ chồng rời khỏi nhà hàng. Sau đó để không xảy ra tranh cãi thêm, hai vợ chồng cô Wester đã đồng ý trả tiền và rời khỏi nhà hàng.

“Tôi muốn tôn trọng doanh nghiệp nhỏ này. Tôi biết trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay kinh tế là vô cùng khó khăn. Nhưng tôi nghĩ cách ông chủ nhà hàng Tom điều hành kinh doanh như vậy là không chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng khách hàng”, cô Wester tâm sự.

Cận cảnh quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 2 tuổi

Cận cảnh quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 2 tuổi

Cuba trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 2 tuổi. 

Minh Thu (lược dịch)