Kênh truyền hình Euronews đưa tin, ở trị trấn Sporminore, thành phố Trento, Italy, cha mẹ của một cậu bé 12 tuổi đã quay lại cảnh đứa con của họ thoát khỏi con gấu hoang khi đang đi dạo.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào này 24/5 khi cậu bé tên là Alessandro, 12 tuổi, đang đi dạo cùng gia đình trên núi ở vùng Trento. Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé bình tĩnh thoát khỏi con gấu hoang đang rình rập đằng sau khi chỉ cách vài mét. Cha mẹ cậu bé đi phía trước dặn con trai rằng, đừng hoảng sợ, hãy từ từ đi xuống dốc.

Trong video cho thấy, con gấu vẫn tiến lại ngay phía sau Alessandro, sau đó đứng lên bằng hai chân, và tiếp tục nhìn theo cậu bé. Cậu bé phát hiện con gấu và đã hoảng loạn gọi mẹ mình. Tuy nhiên, người bố nhanh chóng động viên con trai giữ bình tĩnh. Nghe theo lời bố, cậu bé đi về phía gia đình với những bước đi ít gây tiếng động nhất có thể.

Hành động bình tĩnh của cậu bé đã khiến con gấu mất hứng thú và bỏ đi không làm hại bất kỳ ai. Theo quy định, không được săn bắn hay ăn thịt gấu. Loài gấu cũng thường chỉ tấn công khi nó bảo vệ lãnh thổ của mình hoặc khi cảm thấy bị nguy hiểm. Được biết, ở tỉnh Trento, có khoảng 80-90 con gấu hoang.

 

Vụ việc này được coi là bài học sinh tồn đắt giá mà ai cũng cần phải biết. Đây luôn là cách hành động tốt nhất nếu phải đối mặt với một con gấu, vì những con vật không thể đoán biết được cảm xúc.

Video: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi con gấu đuổi theo.

Thanh Bình (lược dịch)