Cậu bé 3 tuổi mặc chiếc áo nỉ và đóng bỉm được cảnh sát tìm thấy đang ngồi bên một nhánh sông và dùng hai tay múc nước để uống vào ngày 6/9, sau 3 ngày bị mất tích trong khu rừng sâu trắc trở ở Australia.

Hàng trăm người đã lên đường đi tìm Anthony “AJ” Elfalak, cậu bé bị tự kỷ và không biết nói, sau khi em bị mất tích khỏi căn nhà của gia đình ở vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh gần ngôi làng Putty, phía bắc thành phố Sydney vào sáng sớm ngày 3/9.

mất tích,mất nước,cảnh sát,thời tiết
Cậu bé 3 tuổi ở Australia sống sót thần kỳ sau 3 ngày mất tích trong rừng sâu. (Ảnh: AP)

Sau quá trình tìm kiếm, phi hành đoàn trên chiếc trực thăng của cảnh sát đã xác định đươc vị trí của cậu bé mất tích. Theo đó, AJ được nhìn thấy đang ngồi uống nước ở một nhánh sông vào gần trưa ngày 6/9. Vị trí cậu bé ngồi cách căn nhà của gia đình là 470 m, AP dẫn lời Giám đốc Lực lượng Cảnh sát New South Wales, bà Tracy Chapman.

Các nhân viên cứu thương cũng cho biết, sức khỏe cậu bé hoàn toàn ổn định nhưng vẫn được đưa vào bệnh viện để theo dõi thêm.

Cha của cậu bé là ông Anthony Elfalak nói rằng, AJ đã bị kiến cắn khắp người, bỉm ướt sũng nên bị hăm và trên người có nhiều vết trầy xước.

“Đây đúng là điều kỳ diệu. Thằng bé chỉ bám mẹ. Khi nghe thấy tiếng mẹ nói, thằng bé mở mắt và nhìn mẹ sau đó chìm vào giấc ngủ”, ông Anthony Elfalak nói khi ông và vợ là bà Kelly Elfalak được đoàn tụ với cậu con trai.

 

Cảnh sát Chapman cho biết thêm, lực lượng tìm kiếm tin rằng AJ đã có mặt trong khu rừng rậm trong toàn thời gian bị mất tích. Việc cậu bé có ý thức đi tìm nước để uống là yếu tố chính giúp bản thân sống sót, bởi nạn nhân có thể bị mất nước mà suy kiệt sức khỏe. Điều đáng nói theo bà Chapman, nhiệt độ trong rừng giảm xuống còn khoảng 6 độ C vào bam đêm và cậu bé đã chống chọi được trước thời tiết khắc nghiệt.

Một quan chức cảnh sát có tên Simon Merrick kể lại, AJ đang quỳ gối và dùng hai tay múc nước dưới nhánh sông để uống thì một nhân viên của lực lượng khẩn cấp chạm tay vào vai cậu bé. Tuy nhiên, thay vì hoảng hốt, cậu bé quay người lại và nở nụ cười tươi.

Anh Gerry Pyke, nhân viên y tế trực tiếp thăm khám cho AJ tại hiện trường, đã mô tả cậu bé là “người sống sót nhỏ bé”.

Sau khi được gặp lại bố mẹ, cậu bé 3 tuổi đã chìm vào giấc ngủ ngay trên xe cứu thương và sau đó choàng tỉnh dậy do bụng đói.

“Thằng bé đã ăn được 3 miếng pizza và 1 quả chuối, chuyện này thật tốt”, anh Pyke nói.

Nữ sinh Mỹ lên cần cẩu tới cửa sổ phòng bệnh nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19

Nữ sinh Mỹ lên cần cẩu tới cửa sổ phòng bệnh nhìn người mẹ sắp qua đời vì Covid-19

Nữ sinh Mỹ nhờ công nhân xây dựng đưa lên mái nhà bệnh viện để tiếp cận cửa sổ phòng bệnh mà người mẹ mắc Covid-19 đang nằm. 

Minh Thu (lược dịch)