Hôm 18/4, Tòa án quận Daejeon tuyên án 18 tháng tù giam đối với một nam bị cáo 47 tuổi vì tội lừa đảo.

“Đây là một vụ lừa đảo tình cảm, lừa gạt tiền của bạn gái và gia đình bạn gái khi đối tượng nói dối về trình độ học vấn và nghề nghiệp. Nạn nhân và con gái không chỉ bị thiệt hại tài chính, mà còn chịu tổn thương tâm lý nặng nề”, phán quyết của tòa án nhấn mạnh.  

lừa đảo,vay tiền,tình cảm
Chàng rể hờ ở Hàn Quốc 17 lần lừa tiền mẹ vợ bị tòa án tuyên phạt 18 tháng tù giam. (Ảnh minh họa)

Theo cáo trạng, hồi tháng 1/2016, bị cáo từng nói với mẹ của bạn gái rằng anh ta tốt nghiệp Viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST) và có bằng cử nhân chuyên ngành kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Thậm chí, anh ta còn nói dối từng làm việc cho Tập đoàn General Electric ở Mỹ và đang làm chuyên viên tự do ở Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Sau khi lấy được lòng tin của mẹ bạn gái và biết bà có ý định gả con gái cho, người đàn ông đã đề nghị mượn mẹ vợ hờ số tiền 2 triệu won (1.790 USD). Lý do mượn tiền là để theo đuổi một vụ kiện chống lại người bố dượng. Anh ta đã hứa sẻ trả lại số tiền vay sau khi thắng kiện. Mẹ của bạn gái đã tin lời người đàn ông và cho vay.

 

Nhưng sau đó, người này tiếp tục mượn tiền của mẹ bạn gái khi nói rằng vẫn cần thêm tiền để theo đuổi vụ kiện và cần tiền để làm một số việc khác. Tổng số tiền mà người đàn ông mượn của mẹ vợ tương lai là 32 triệu won. Kể từ tháng 1/2016 – 4/2020, người này đã mượn tiền của mẹ vợ hờ tổng cộng 17 lần.

Khi nghi ngờ hành động của người con rể tương lai, gia đình bạn gái đã đi trình báo sự việc với công an. Cảnh sát tiến hành điều tra và phát hiện người đàn ông không tốt nghiệp tại bất cứ ngôi trường danh tiếng nào mà người này từng nói. Anh ta cũng không tham gia bất cứ vụ kiện tụng nào với người bố dượng. Đặc biệt, anh ta chỉ là công nhân làm việc hưởng lương theo ngày.

“Bị cáo đã lợi dụng tình cảm của cô gái dành cho mình, cũng như tình yêu mà người mẹ bạn gái dành cho con. Nạn nhân đã đưa cho bị cáo số tiền mà bà tiết kiệm để dành cho tuổi già về hưu và của hồi môn khi con gái đi lấy chồng. Bị cáo chưa đền bù thiêt hại cho nạn nhân và anh ta cũng không có khả năng chi trả nợ trong tương lai. Bản án được đưa ra dựa theo yêu cầu phạt nặng bị cáo từ phía các nạn nhân. Bị cáo cũng từng bị kết tội lừa đảo trước đây”, Tòa án quận Daejeon cho hay.

Hàn Quốc xem xét thi hành án tử hình sau vụ giết hại con nuôi dã man

Hàn Quốc xem xét thi hành án tử hình sau vụ giết hại con nuôi dã man

Cái chết thương tâm của cô bé Jeong-in do bị bố mẹ nuôi bạo hành có thể khiến Hàn Quốc sớm từ bỏ sắc lệnh hoãn thi hành án tử hình. 

Minh Thu (lược dịch)