Anh Mark Muradzira (27 tuổi), thất nghiệp đã quyết định tuyệt thực trong 40 ngày đêm sau khi người tình của anh nói rằng cô mơ thấy chiếc siêu xe Lamborghini. Anh hy vọng rằng Chúa sẽ đánh giá cao lòng nhiệt thành tôn giáo của anh và gửi một chiếc xe hơi đắt tiền xuống.

Zimbabwe,siêu xe
Chàng trai nhịn đói 33 ngày suýt chết vì giấc mơ siêu xe. (Ảnh: Globallookpress.com)

May mắn thay một người bạn của Muradzira đã tìm thấy anh sau 33 ngày tuyệt thực. Muradzira gần như đang hấp hối. Anh trốn tránh mọi người để tránh bất kỳ sự cám dỗ nào. Muradzira yếu ớt và không thể nhận ra được ai đã được đưa đến bệnh viện. Người đàn ông nhập viện trong tình trạng tổn thương nặng. Hiện sức khỏe của Muradzira đang được phục hồi.

Nhiều cư dân địa phương, bao gồm cả giám mục của nhà thờ nơi Muradzira hành lễ cũng phải lắc đầu phản đối trước hành động này. Ông bày tỏ quan điểm rằng tốt hơn hết là anh ta nên kiếm một công việc và bắt đầu kiếm tiền rồi tiết kiệm chúng.

Các giáo dân của nhà thờ đã cố gắng quyên góp để thực hiện ước mơ của người đàn ông, nhưng nhanh chóng từ bỏ khi họ nhận ra rằng chiếc siêu xe Lamborghini rẻ nhất có giá 400 nghìn USD. Họ đã giúp anh thanh toán hóa đơn điều trị tại bệnh viện.

 

Mới đây, theo New York Times, một người đàn ông có tên Mustafa Qadiri (38 tuổi), ở bang California, Mỹ đã dùng toàn bộ số tiền 5,1 triệu USD vay từ Chương trình Bảo vệ tiền lương (PPP) của chính phủ, để mua sắm những sản phẩm đắt đỏ như siêu xe, du lịch xa xỉ phục vụ mục đích cá nhân.

Toàn bộ số tiền 5,1 triệu USD kể trên là gói hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh của Chính phủ Mỹ tung ra hồi tháng 5/2020. Đây là khoản vay không hoàn lại với mục đích giúp các doanh nghiệp nhỏ duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, có kinh phí trả lương nhân viên trong giai đoạn dịch bệnh leo thang.

Nguyên nhân là người đàn ông này đã nộp đơn đến 3 ngân hàng khác nhau để xin hỗ trợ cho 4 công ty tại California. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng những công ty này không hoạt động và họ cho rằng ông Qadiri đã sử dụng tên tuổi, số an sinh xã hội và chữ ký của người khác để nộp đơn nhằm chuộc lợi cá nhân.

Ngay sau đó thì cả 3 chiếc siêu xe trên cũng đã bị thu giữ. Ngoài ra người đàn ông này còn bị cáo buộc đã dùng số tiền trên để đi du lịch và số tiền 2 triệu USD trong tài khoản ngân hàng cũng đã bị tịch thu. Mustafa Qadiri đang đối mặt với mức án phạt lên đến 302 năm tù.

Nord Stream 2 tạo tiền lệ xấu cho Mỹ

Nord Stream 2 tạo tiền lệ xấu cho Mỹ

Ông Igor Yushkov, chuyên gia phân tích tài chính của Quỹ an ninh năng lượng quốc gia, Đại học tài chính trực thuộc Chính phủ Nga đã giải thích lý do Washington tiếp tục đề cập đến chủ đề Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Thanh Bình (lược dịch)