Hơn 30 người bị thương và hàng trăm người khác phải đi sơ tán trong vụ cháy ở xưởng in tiền của Ngân hàng Trung ương Pháp tại xã Chamalieres thuộc tỉnh Puy-de-Dôme.

Lực lượng cứu hỏa đã mất tới 3 tiếng đồng hồ để dập tắt đám cháy lớn xảy ra vào sáng ngày 9/2. Lính cứu hỏa cũng đã sơ tán 387 nhân viên làm việc trong nhà máy in tiền tới nơi an toàn. Ngoài ra, do khói lớn liên tục bốc ra từ nhà máy, người dân ở xã Chamalieres được khuyến cáo ở yên trong nhà và đóng các cửa sổ để tránh hít phải khói độc.

RT đưa tin, hình ảnh tại hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hỏa phun nước từ nhiều phía để dập lửa, trong khi cột khói đen liên tiếp phả lên không trung từ trên mái của xưởng in tiền.

 

Chính quyền địa phương xác nhận, đám cháy đã được kiểm soát sau 3 tiếng lực lượng cứu hỏa làm việc. Rất may ngọn lửa không cháy lan sang khu vực để hóa chất trong nhà máy.

Trong một tuyên bố, các quan chức khu vực cho biết 34 người đã bị thương nhẹ sau vụ việc và có 10 người phải vào viện điều trị. Trong số những người bị thương có 2 lính cứu hỏa.

Nằm dưới sự điều hành của Ngân hàng Trung ương Pháp, nhà máy in tiền Chamalieres là 1 trong 11 cơ sở in tiền có độ bảo mật cao ở khu vực châu Âu và là nơi sản xuất các loại tiền giấy lưu hành ở châu Âu.

Lính cứu hỏa vận dụng kiến thức cấp cứu đỡ đẻ cho vợ tại nhà

Lính cứu hỏa vận dụng kiến thức cấp cứu đỡ đẻ cho vợ tại nhà

Vợ lâm bồn tại nhà, một lính cứu hỏa ở Đài Loan vận dụng kiến thức sơ cứu khẩn cấp giúp vợ sinh nở thành công cùng sự hỗ trợ của 4 đồng nghiệp. 

Minh Thu (lược dịch)