Hình ảnh video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, nhà hàng lẩu phục vụ món tráng miệng là những cây son có màu sắc vô cùng bắt mắt. Nhưng đây là những cây son ăn được. Quá trình chuẩn bị món tráng miệng này cũng khá đơn giản, khi mà đầu bếp chỉ cần đun cho socola nóng chảy và đổ vào chiếc khuôn hình cây son trước khi cho chúng vào tủ đá để đông cứng lại.

Theo nội dung đoạn video, món tráng miệng đặc biệt phục vụ trong nhà hàng lẩu có giá 26 nhân dân tệ (3,95 USD) gồm 4 “cây son”. Đây cũng là điểm nhấn thu hút thêm thực khách tìm tới nhà hàng lẩu ở thành phố Thành Đô để thưởng thức.

Nhiều người đặc biệt là phụ nữ tỏ ra vô cùng thích thú với ý tưởng kinh doanh mới của nhà hàng, bởi những cây son ăn được không chỉ có màu sắc đẹp, mà còn mang hình dáng giống y hệt cây son thật dùng để trang điểm.

nhà hàng lẩu,cây son,trung quốc
Những cây son được phục vụ làm món tráng miệng tại nhà hàng lẩu ở Thành Đô, Trung Quốc. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

“Tôi băn khoăn không biết còn màu son nào mình chưa thử hay không?”, một người hài hước bình luận.

 

Trong khi đó, các chủ kinh doanh nhà hàng lẩu ở Thành Đô đã không ngừng nỗ lực nghĩ ra cách để câu khách, bởi ngày càng có nhiều nhà hàng mở cửa kinh doanh trong thời gian gần đây.

Trước đó, hồi tháng Ba, một quán lẩu ở tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc có cách câu kéo khách khá đặc biệt đó là thuê dàn trai 6 múi cởi trần và đeo tạp dề làm nhân viên bồi bàn.

Trên thực tế, toàn bộ nhân viên nam phục vụ bàn tại nhà hàng này là người mẫu. Không chỉ đem đồ ăn tới bàn cho khách hàng, dàn trai 6 múi còn tận tình phục vụ nấu tại bàn hay gắp đồ vào bát cho khách.

Ngoài làm việc cho nhà hàng, những anh chàng người mẫu khoác chiếc tạp dề còn sẵn lòng chụp ảnh lưu niệm hay quay video cùng khách hàng. Độ chu đáo của các nam phục vụ còn ở chỗ họ sẵn lòng đeo khăn ăn hộ khách hàng và ngồi cùng bàn để vừa ăn, vừa hàn huyên.

Theo truyền thông địa phương, kể từ khi nhà hàng lẩu có chiêu câu khách mới, hàng ngày phần lớn khách hàng tới thưởng thức món ăn tại đây là nữ giới.

Minh Thu (lược dịch)