Các nhân viên hải quan ở Sân bay quốc tế Chennai tại bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ đã phát hiện và tịch thu số vàng buôn lậu trị giá gần 25.000 USD từ hai nam hành khách vào ngày 10/12.

Theo hình ảnh được nhân viên hải quan sân bay công bố, một gói nhỏ màu trắng quấn băng dính hai mặt đã được khéo léo dán vào mặt trong của chiếc xe đẩy hành lý, sau đó chiếc túi màu đen được đặt phía trước để che đậy.

buôn lậu vàng,sân bay,hải quan
Hành khách giấu vàng hết sức tinh vi ở sân bay nhưng vẫn bị phát hiện. (Ảnh: Newsflare)

Tuy nhiên, chiêu giấu vàng tinh vi này vẫn không thể qua mắt được lực lượng chức năng ở Sân bay Chennai. Nghi ngờ có hành vi gian dối, một nhân viên hải quan đã bóc gói giấy màu trắng và phát hiện có sợi dây chuyền màu vàng được gói bên trong.

Ngay sau đó, lực lượng an ninh sân bay đã bắt giữ hành khách có tên Mohammed Rafi (23 tuổi). Hành khách này ngồi trên chuyến bay từ Dubai tới Sân bay quốc tế Chennai.

 

Trước đó, trong quá trình kiểm tra hành lý, hành khách Rafi vẫn cứ để hành lý trên chiếc xe đẩy. Nhân viên hải quan đã nhắc nhở, nhưng hành khách vẫn cố để hành lý trên xe đẩy khi ở cửa kiểm tra an ninh. Sau đó, nhân viên sân bay sinh nghi và phát hiện một gói nhỏ màu trắng được dính trên bề mặt xe đẩy hành lý bằng băng dính hai mặt. Một sợi dây chuyền được tìm thấy nặng 194 gr có giá 13.299 USD đã bị tịch thu.

Cùng ngày, một hành khách khác có tên Abdul Kareem (35 tuổi) đã bị nhân viên sân bay chặn lại kiểm tra và phát hiện hai gói vàng nặng 200 gr được giấu trong bụng người này. Sau khi được lấy ra, lực lượng chức năng đã tịch thu được số vàng nặng 172 gr có giá 11.673 USD.

Hai hành khách sau đó đã bị bắt giữ để cơ quan an ninh tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Nguyên nhân gì khiến ‘dòng sông máu’ xuất hiện ở Nga?

Nguyên nhân gì khiến ‘dòng sông máu’ xuất hiện ở Nga?

Chính quyền Cộng hoà Karelia thuộc Nga đã đệ đơn kiện một trang trại cá hồi sau khi dòng sông ở địa phương nhuốm màu đỏ của máu cá.

Minh Thu (lược dịch)