Bà Cava cho hay các nhà chức trách vẫn đang làm rõ có bao nhiêu người ở trong tòa nhà. Khi được hỏi liệu có khả năng số người thiệt mạng cuối cùng lên tới 140 người hay không, bà Kava trả lời: “Vâng, có thể. Điều này rất bi thảm”.

Trước đó, người đứng đầu hạt Miami-Dade cho biết tại cuộc họp báo rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân nữa. Theo bà Cava, 64 người được xác nhận đã thiệt mạng, hiện vẫn chưa rõ số phận của 76 người khác.

chung cư,Mỹ
Chính quyền Florida thừa nhận có tới 140 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 12 tầng. (Ảnh: AP)

Trên CNN, bà Cava cũng tuyên bố rằng các chuyên gia không còn hy vọng đưa người sống ra khỏi đống đổ nát.

Ông Ray Jadallah, một quan chức thuộc lực lượng cứu hộ Miami-Dade, thừa nhận với gia đình những người mất tích cơ hội sống sót “gần như bằng 0”. Theo ông Jadallah, các đội cứu hộ sẽ ngừng sử dụng chó nghiệp vụ và các thiết bị nghe siêu nhạy nhưng sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Cơ quan cứu hỏa hạt Miami-Dade cũng khẳng định không có bằng chứng có người sống sót sau khi tòa nhà đổ sập. Nhiều nạn nhân tử vong trong tình trạng vẫn còn đang nằm trên giường.

Theo Reuters, một số vụ kiện ban quản lý chung cư thay mặt cho những người sống sót và nạn nhân đã được đệ trình. Một số người trong ban quản lý hiện vẫn mất tích sau thảm kịch.

 

Trong tuyên bố mới đây, các thành viên còn sống sót của ban quản lý thông báo sẽ chỉ định một cá nhân độc lập, chuyên giám sát và tiếp nhận các yêu cầu bồi thường từ cư dân.

Tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1h30 sáng 24/6 (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ. Con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng khi hy vọng tìm được những người còn sống sót giảm dần sau mỗi giờ qua đi. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà.

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1981 và giới chức hạt Miami-Dade xác nhận tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa phần mái khi vụ việc xảy ra. Nhà chức trách cho biết cần phải mất nhiều tháng mới có thể xác định cụ thể nguyên nhân sập nhà.

Theo truyền thông Mỹ, đây là một trong những tai nạn nhà ở chết chóc nhất trong lịch sử nước này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến hiện trường tai nạn, thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân cùng những người phản ứng đầu tiên sau thảm kịch.

Đồng thời, ông Biden cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong tiểu bang. Lệnh tương ứng của người đứng đầu nhà nước đảm nhận sự hỗ trợ cho các cơ quan chức năng Florida từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) phối hợp tất cả các nỗ lực cứu trợ thảm họa ở Florida. Trước đó, chế độ khẩn cấp đã được đưa ra bởi các thống đốc bang Florida, Ron DeSantis.

Thông tin mới nhất về vụ ám sát Tổng thống Haiti

Thông tin mới nhất về vụ ám sát Tổng thống Haiti

RIA dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Haiti, ông Leon Charles cho biết, cơ quan thực thi pháp luật nước này đã xác định được 28 nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, 26 người trong số đó là công dân Colombia.

Thanh Bình (lược dịch)