Một người phụ nữ họ Qian ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc mới bị cơ quan chức năng phát hiện giấu chuyện người chồng họ Zhong đã qua đời được 6 năm nhưng bà này vẫn tiếp tục nhận hộ lương hưu của chồng. Trong khi đó, thi thể người chồng bị bà Qian bỏ mặc và nằm lại trong nhà xác bệnh viện dưới dạng vô thừa nhận.  

Người chồng họ Zhong bị liệt nửa người sau khi ngã bất tỉnh tại nhà hồi tháng 12/2009. Tuy nhiên, ông Zhong lại bị chính những người thân trong gia đình bỏ mặc tại bệnh viện và qua đời vào tháng 8/2015.

lương hưu,nhà xác,lừa đảo
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng. (Ảnh minh họa)

KNews đưa tin, cái chết của ông Zhong được phát hiện sau khi chính quyền địa phương tiến hành điều tra dân số. Một nhân viên chính quyền cho biết, bà Qian không chịu ký vào tờ khai dân số và nhất mực khẳng định chồng bà là ông Zhong vẫn đang sống trong nhà dưỡng lão.

Tuy nhiên, sau đó bà Qian lại thay đổi lời khai và nói rằng bà đã nói với nhân viên chính quyền việc ông Zhong bị mất tích và gia đình vẫn đang đi tìm kiếm suốt nhiều năm qua.

 

Khi được hỏi vì sao không thông báo để cảnh sát địa phương thay đổi thông tin về tình trạng hiện tại của ông Zhong, bà Qian trả lời rằng bà không hề biết chồng mình đã qua đời.

Tuy nhiên, một nhân viên ở bệnh viện địa phương lại khẳng định phía bệnh viện đã cố gắng liên lạc với vợ và con gái ông Zhong nhưng không được. Do đó, thi thể của ông Zhong vẫn nằm trong nhà xác bệnh viện suốt 6 năm qua.

Vì giấu chuyện người chồng đã qua đời, bà Qian vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng của chồng suốt 6 năm. Cảnh sát phát hiện số tiền mà bà Qian gian lận là hơn 270.000 nhân dân tệ (42.336 USD).

Tòa án địa phương đang xem xét tội danh lừa đảo và bỏ mặc thi thể đối với bà Qian.

Trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người chỉ phải đi tù 25 năm

Trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người chỉ phải đi tù 25 năm

Dư luận Italy bất bình sau khi một trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người được thả tự do sau chỉ 25 năm ngồi tù. 

Minh Thu (lược dịch)