Người vợ của ông Yasuo Takamatsu là bà Yuko Takamatsu đã bị mất tích kể từ sau thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản vào năm 2011.

Thảm họa thiên nhiên đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người dân Nhật Bản. Và sau một thập niên, ông Takamatsu vẫn miệt mài đi tìm người vợ của mình. 

Ông Takamatsu nay đã 64 tuổi nhận được chứng chỉ lặn vào năm 2013, sau 2 năm ông ròng rã đi khắp nơi tìm thi thể người vợ xấu số trên mặt đất.

Kể từ đây, hàng tuần ông Takamatsu lại đi lặn với hy vọng tìm thấy manh mối nào đó của người vợ dưới lòng biển.

 

“Tôi đi lặn với hy vọng tôi có thể gặp được bà ấy ở một nơi nào đó. Trong quá trình lặn, tôi vẫn thường nghĩ có thể bà ấy ở một chỗ nào đó rất gần mình”, ông Takamatsu tâm sự.

Ngoài việc tự lặn để tìm kiếm người vợ mất tích, ông Takamatsu còn làm việc cùng đội tìm kiếm của chính quyền địa phương cứ mỗi tháng 1 lần. Hơn 2.500 người Nhật Bản vẫn đang nằm trong danh sách bị mất tích kể từ sau thảm họa động đất kinh hoàng gây ra sóng thần ở Nhật Bản vào năm 2011.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm, nhưng tôi chưa tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan tới vợ mình. Chúng tôi từng phát hiện thấy những album, quần áo và nhiều đồ đạc, nhưng tôi cũng không biết chúng từng thuộc sở hữu của ai. Gần đây, chúng tôi nhận được tin tìm thấy những phần thi thể người. Do đó, tôi nghĩ điều quan trọng là vẫn phải tiếp tục công tác tìm kiếm và không được từ bỏ”, ông Takamatsu chia sẻ.

“Trong đoạn tin nhắn cuối cùng mà tôi nhận được từ vợ, vợ tôi viết ‘Em muốn được về nhà’. Nói chính xác hơn là bà ấy viết, ‘Anh có ổn không? Em muốn được về nhà’ Tôi chắc chắn rằng, bà ấy vẫn muốn được về nhà. Tôi muốn đưa bà ấy trở về nhà”, ông Takamatsu nói trong cuộc phỏng vấn.

Các bà mẹ Nhật Bản ‘rối não’ chọn gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch

Các bà mẹ Nhật Bản ‘rối não’ chọn gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch

Nhiều phụ huynh Nhật Bản rơi vào cảnh không biết nên tiếp tục gửi con đi nhà trẻ hay ở nhà chống dịch.

Minh Thu (lược dịch)