Cảnh sát thành phố Tương Đàm thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc gần đây đã bắt được một tên trộm. Nhưng điều gây bất ngờ là tên trộm này đã trả lại phần lớn số tiền hắn lấy cắp của ông cụ trước khi rời đi.

Khi được hỏi vì sao lại làm như vậy, tên trộm nói, “Tôi nghĩ đó là số tiền tiết kiệm của ông ấy”.

trộm cắp,xe buýt,cảnh sát,tiền tiết kiệm
Tên trộm cuỗm tiền nhưng trả lại phần lớn cho nạn nhân vì sợ bị phạt nặng. (Ảnh minh họa)

Hình ảnh video cho thấy, tên trộm đã đi theo một cụ ông lên xe buýt và sau đó ngồi ngay hàng ghế phía sau “con mồi”. Hắn nhanh chóng tiếp cận chiếc túi của ông cụ và phát hiện có 8.000 nhân dân tệ (1.233 USD) bên trong. Do dự một lúc, hắn chỉ lấy 500 nhân dân tệ trước khi bỏ lại số tiền còn lại vào trong túi của ông cụ và xuống xe.

Ngay sau khi về nhà và phát hiện một khoản tiền bị mất, ông lão đã gọi điện trình báo sự việc cho cảnh sát. Thông qua camera giám sát, cảnh sát nhanh chóng phát hiện nghi phạm và tiến hành bắt giữ để điều tra.

 

Trong quá trình thẩm vấn, cảnh sát đã hỏi vì sao lại trả lại phần lớn số tiền vào túi của cụ ông, tên trộm cho biết hắn không muốn lấy cắp số tiền mà hắn nghĩ là khoản tiền tiết kiệm cả đời của ông cụ. Ngoài ra, hắn lo sợ nếu lấy đi toàn bộ số tiền lớn và sau đó bị bắt, hắn sẽ bị phạt nặng.

Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định việc trả lại phần lớn số tiền cho nạn nhân không giúp tên trộm thoát án.

“Ăn trộm là hành vi phạm pháp dù thủ phạm có lấy đi số tiền lớn hay nhỏ”, một sĩ quan cảnh sát nhấn mạnh.

Hành khách và người đi đường hợp sức tóm kẻ biến thái trên xe buýt

Hành khách và người đi đường hợp sức tóm kẻ biến thái trên xe buýt

Lo sợ bị cảnh sát bắt giữ, gã biến thái cố tình trốn qua lối cửa xe buýt nhưng bị hành khách và người đi đường hợp sức giữ lại. 

Minh Thu (lược dịch)