Một công ty chuyên tổ chức các chuyến tham quan du lịch tại thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã đưa ra ý tưởng mới nhằm tăng cảm giác thú vị cho cuộc sống về đêm, cũng như thúc đẩy ngành du lịch địa phương. Theo đó, công ty đã mở dịch vụ ngồi ăn lẩu cay trên xe buýt vừa ngắm cảnh quan thành phố về đêm. 

Vừa thưởng thức món lẩu cay trứ danh của Thành Đô, những vị khách ngồi trên chuyến xe buýt đặc biệt còn thoải mái ngắm cảnh quan khi chiếc xe di chuyển qua những cung đường nổi tiếng nhất trong thành phố.

Nhà hàng lẩu nổi tiếng trên xe buýt đang là một trong những điểm du lịch mới thu hút sự chú ý của những du khách khi tới Thành Đô.

“Tôi nghĩ món súp sẽ bị đổ ra ngoài khi chiếc xe di chuyển, nhưng thực tế lại không phải vậy. Ăn ở trên xe buýt giống như trên tàu cao tốc vậy”, một nữ du khách chia sẻ với CGTN.

Hành trình di chuyển của nhà hàng lẩu trên xe buýt kéo dài 10 km trong khoảng 90 phút.

 

“Lượng thức ăn đủ cho chúng tôi và hương vị cũng ngon. Con trai tôi vốn không ăn được đồ ăn cay nhưng hôm nay, nó đã ăn rất nhiều”, một nữ du khách khác nói.

Công ty lữ hành dự định mở rộng thêm loại hình kinh doanh như biến không gian bên trong xe buýt thành quán bar, phòng trà và cả một nhà hàng chuyên về các món ăn nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên.

Được biết, chuyến xe buýt chuyên phục vụ món lẩu sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 – 19/6. Do đó, những người hâm mộ món lẩu cay chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món ăn yêu thích theo cách độc lạ.

Hàng ngày, chuyến xe buýt sẽ bắt đầu khởi hành vào lúc 19h và đi qua một số địa điểm nổi tiếng của Thành Đô. Chi phí cho chuyến đi là 89 nhân dân tệ (13 USD). Chuyến xe có thể chở tối đa 20 người. 

Mỹ: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn quà vặt 'có mùi lạ' ở trường

Mỹ: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn quà vặt 'có mùi lạ' ở trường

Sau khi ăn quà vặt được bạn cùng lớp mua cho, 6 học sinh tiểu học ở Mỹ phải nhập viện.

Minh Thu (lược dịch)