Một người đàn ông ở Tây Ban Nha đã có hành vi quấy rối đường dây nóng hỗ trợ của cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp, dù bản thân ông này chưa từng rơi vào tình huống khó khăn hay nguy hiểm phải nhờ vào sự hỗ trợ của lực lượng chức năng. Theo đó, kể từ năm 2019, người đàn ông đã thực hiện gần 9.000 cuộc gọi quấy rối.

điện thoại,quấy rối,đường dây nóng,cảnh sát
Người đàn ông Tây Ban Nha cố tình gọi khoảng 9.000 cuộc cho đường dây nóng chỉ để lăng mạ và chửi bới. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin được truyền thông địa phương công bố hôm 12/5, người đàn ông 49 tuổi sinh sống ở Oviedo, phía tây bắc Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt giữ hồi tuần trước, sau khi dịch vụ 091 báo cáo bị làm phiền. Dịch vụ 091 chịu trách nhiệm xử lý tất cả các cuộc gọi được chuyển tới lực lượng cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha.

Kết quả điều tra của cảnh sát cho hay, người đàn ông liên tục gọi vào các đường dây dịch vụ khẩn cấp trong vòng hơn 2 năm qua “với mục đích duy nhất là chửi bới và lăng mạ người trực đường dây”.

Chưa hết, người đàn ông này liên tiếp gọi vào đường dây của các dịch vụ khẩn cấp, nhưng bản thân ông ta lại chưa từng rơi vào tình huống khẩn cấp cần sự hỗ trợ.

 

Trong hơn 2 năm qua, người đàn ông đã dùng một cạc điện thoại để gọi 3.789 cuộc vào đường dây của 091 và 4.957 cuộc cho dịch vụ khẩn cấp 112.

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết thêm, những người trực đường dây nóng đã nhiều lần nhắc nhở người đàn ông dừng hành động thừa thãi gọi điện khi không cần thiết để tránh làm cản trở cuộc gọi của những người đang thực sự gặp vấn đề và cần hỗ trợ gấp.

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn phớt lờ yêu cầu. Kết quả, người này đã bị bắt giữ và có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt ngồi tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Thủ tướng Anh có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân

Thủ tướng Anh có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân

Thủ tướng Johnson được cho có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân, do đó thông tin liên lạc của nhà lãnh đạo Anh có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. 

Minh Thu (lược dịch)