Tòa phúc thẩm ở Hàn Quốc đã quyết định giảm án cho một tài xế lái taxi, người này bị cáo buộc nhiều lần cố tình lừa lấy tiền của người khác sau các vụ va chạm giao thông mà chính tài xế này cố ý dàn dựng.

Tài xế lái taxi 32 tuổi mang họ Choi từng bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 24 tháng tù giam trước nhiều cáo buộc như lừa đảo và cản đường người khác. Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm hôm 12/2, Tòa án quận Đông Seoul đã quyết định giảm án cho Choi từ 24 xuống còn 20 tháng tù giam, theo Yonhap.

tài xế,giao thông,tai nạn,hàn quốc
Xe cứu thương ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Tuyên bố từ tòa án cho hay, xét về thái độ ăn năn hối lỗi của Choi và bị cáo cũng đã hòa giải được với gia đình các nạn nhân bao gồm tài xế lái xe cứu thương, nên tòa án giảm án tù cho bị cáo.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm tài xế taxi được 5 năm từ năm 2015, Choi đã cố tình dàn dựng ra các vụ va chạm giao thông và thu bất chính số tiền 21,5 triệu won (18.970 USD) từ những tài xế khác gọi là phí bồi thường y tế và thiệt hại vật chất.

 

Tới tháng 7/2020, Choi trở thành tâm điểm bị dư luận Hàn Quốc chỉ trích mạnh mẽ sau khi cố ý gây ra vụ tai nạn giao thông với một chiếc xe cứu thương. Đáng nói, lúc này, chiếc xe cứu thương đang chở một bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn 4 vào ngày 8/6. Sau vụ tai nạn giao thông, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện, nhưng người này đã qua đời một ngày sau đó.

Dù Choi đã được tòa án giảm án tù, nhưng bị cáo vẫn đang phải đối mặt với một vụ kiện khác từ gia đình bệnh nhân ung thư đã qua đời. Theo đó, gia đình bệnh nhân ung thư đang kiện Choi tội giết người và ngộ sát bằng hành động tấn công.

Cho tới nay, tòa án Hàn Quốc vẫn chưa xem xét hành động cố tình gây va chạm với xe cứu thương của Choi có là nguyên nhân dẫn tới cái chết của bệnh nhân ung thư đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu hay không. Ngoài ra, công tố viên cũng chưa đưa ra cáo buộc Choi phạm tội giết người và ngộ sát bằng hành động tấn công.

“Chúng tôi thất vọng trước việc Choi được giảm án tù. Chúng tôi hy vọng anh ta sẽ nhận được hình phạt thích đáng cho những cáo buộc mới được đưa ra thêm”, luật sư biện hộ cho gia đình bệnh nhân ung thư nhấn mạnh.

Ngoài ra, gia đình bệnh nhân ung thư cũng yêu cầu Choi bồi thường cho những tổn thương tâm lý sau khi người thân qua đời.

Minh Thu (lược dịch)