Hồi tuần trước, một người đàn ông Trung Quốc (35 tuổi) nhận cuộc gọi từ cảnh sát thông báo đã tìm ra người phụ nữ có kết quả giám định ADN trùng khớp với mình. Tuy nhiên, người phụ nữ đã qua đời được 5 năm. Điều đặc biệt hơn, họ từng là bạn trò chuyện trên mạng WeChat với nhau. Nhưng hai người lại không thể nhận ra nhau sau 26 năm bị chia cắt vì bọn buôn người.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), bà Yang Suhui đã qua đời do căn bệnh ung thư vào năm 2017. Bà gặp Xu Jianfeng trên mạng vào năm 2016, nhưng lại không thể nhận ra người con trai thất lạc 26 năm. Nguyên nhân là do anh Xu không có vết bớt ở mông như đặc điểm nhận dạng bà Yang nhớ về cậu con trai bị bắt cóc.

con trai,bắt cóc,buôn người
Anh Xu tìm lại được mẹ ruột sau 5 năm bà qua đời. (Ảnh: SCMP)

Theo đoạn video được anh Xu chia sẻ trên Douyin vào tuần trước, anh đã gửi mẫu máu cho lực lượng chức năng cách đây 12 năm để tìm lại người thân và bà Yang cũng làm việc tương tự trước đó. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, mẫu máu của bà Yang và anh Xu được thông báo không có mối quan hệ mẹ con. 

Bà Yang và anh Xu trở thành bạn trên mạng như một cơ duyên, khi hai người cùng tham gia vào một nhóm chống nạn buôn người ở Trung Quốc.

Câu chuyện về hành trình tìm lại con trai bị thất lạc suốt 26 năm của bà Yang một lần nữa được truyền thông Trung Quốc đề cập thời gian gần đây, khiến cảnh sát buộc phải làm lại xét nghiệm ADN. Kết quả, anh Xu được xác nhận là con trai của bà Yang.

"Định mệnh như trêu đùa chúng tôi. Chúng tôi đã chạy về phía nhau nhưng rồi lại chia tách. Con trai đã ở ngay trước mặt mẹ. Con xin lỗi. Tôi ghét công nghệ xét nghiệm máu còn non kém cách đây 12 năm. Tôi ghét cảm giác khi 6 năm trước, mẹ nói tôi không có những đặc điểm giống với con trai bà”, anh Xu viết trên Douyin.

 

Anh Xu nay đã 35 tuổi và bị bắt cóc ở tỉnh Quảng Đông khi mới 4 tuổi. Anh sống cùng bố mẹ nuôi ở thành phố Huệ Châu của tỉnh Quảng Đông. Tới năm 2010, anh bắt đầu đi tìm lại bố mẹ đẻ.

Trong khi đó, bà Yang sinh sống ở thành phố Thai Châu của tỉnh Chiết Giang đã đi khắp đất nước với hy vọng tìm lại con, sau khi con trai bị kẻ lạ dẫn đi vào năm 1991.

con trai,bắt cóc,buôn người
Bà Yang đi khắp Trung Quốc mang theo hình ảnh con trai với hy vọng tìm lại được con. (Ảnh: Beijing Youth Daily)

Anh Xu trở thành bạn bè của bà Yang, sau khi họ lần đầu tiên được kết nối vào năm 2016 thông qua nhóm chống nạn buôn người trên mạng. Anh Xu cũng là người đầu tiên gửi lời chia buồn tới con gái của bà Yang, người chính là chị gái của mình, vào tháng 1/2017 sau khi bà Yang qua đời.

Hôm 14/3, một buổi lễ đoàn tụ đã được tổ chức khi anh Xu trở về thành phố Thai Châu để gặp lại các thành viên trong nhà và tới thăm mộ bà Yang.

Phụ nữ Trung Quốc độc thân có thể sinh con mà không cần lấy chồng

Phụ nữ Trung Quốc độc thân có thể sinh con mà không cần lấy chồng

Đề xuất phụ nữ độc thân ngoài 30 tuổi có thể sinh con mà không cần lấy chồng đang nhận được sự ủng hộ của dư luận Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)