Theo Pqbnews, ở Canada, một người phụ nữ đi bộ 10.000 km trong vòng 5 năm mới đây đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 và tiết lộ bí mật về sức khỏe tuổi thọ của mình.

Cụ thể, bà Myrtle Purchase đã tổ chức sinh nhật vào ngày 11/1. Bà cho biết, bà bắt đầu làm công việc bán hạt giống từ năm 12 tuổi, tính đến nay đã 88 năm và mỗi ngày bà đều cố gắng đi bộ vài km. Bà rất thích đi bộ nên con trai bà đã mua cho bà một chiếc máy đếm bước chân.

Nhờ có thiết bị này, hóa ra trong 5 năm qua phụ nữ Canada đã đi hàng vạn km - giống như băng qua Canada từ tây sang đông và ngược lại. Người phụ nữ này cho rằng lối sống năng động, thể thao và yoga, cũng như suy nghĩ tích cực là những lý do giúp bà kéo dài tuổi thọ.

Canada
Cụ bà 100 tuổi đi bộ 10 nghìn km tiết lộ bí mật về sức khỏe. (Ảnh: Berwick Comox Valley)

“Tôi cố gắng nhìn tích cực vào tương lai và tập trung nhiều hơn vào những mặt tươi sáng của cuộc sống”, bà Purchase chia sẻ bí quyết của mình.

Gần đây, do thời tiết xấu bà Purchase không thể tiếp tục đi bộ, do đó vào những ngày không thể ra ngoài bà chọn các bài tập thể dục có thể thực hiện tại nhà, đặc biệt là yoga hoặc đôi khi chỉ đi bộ qua các hành lang của tòa nhà.

 

“Khi tôi bắt đầu đi bộ, tôi nghĩ điều này thật tốt và tôi không bao giờ bỏ cuộc”, bà Purchase nói.

Bà Purchase cũng cho biết, 3 năm trước bà đã đi bộ marathon cùng con gái để quyên góp tiền cho những người cao niên.

Trong khi tuân thủ thói quen tập thể dục, bà cũng thừa nhận vai trò quan trọng của sức khỏe là tinh thần. Mỗi tối, bà thường kể lại những câu nói tích cực như “đối xử tốt với người khác và với chính mình, luôn nở nụ cười hoặc kiên nhẫn với người khác vì bạn không bao giờ biết họ có thể phải trải qua những gì”.

“Tôi luôn cố gắng có một góc nhìn tốt và nhìn vào khía cạnh tươi sáng của cuộc sống”, bà Purchase nói thêm.

Thanh Bình (lược dịch)

Cụ bà 106 tuổi tiết lộ ‘bí mật’ trường thọ không giống ai

Cụ bà 106 tuổi tiết lộ ‘bí mật’ trường thọ không giống ai

The Sun đưa tin, một cư dân Mỹ mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 106 vào ngày 7/1 và nói bí mật về sự trường thọ là nhờ vào đức tin vào Chúa và tình yêu dành cho chiếc Big Mac.