Theo đó, cụ bà Dorothy Nedd sống ở Pennsylvania cho biết, bà thường xuyên ghé qua cửa hàng McDonald’s sau khi đến nhà thờ, mua một chiếc Big Mac và ăn trên đường về nhà.

Cụ bà không nghĩ việc này sẽ trở thành một thói quen, nhưng bà cho rằng thức ăn nhanh đã kéo dài tuổi thọ của bà.

“Tôi cảm thấy tuyệt vời!”, bà Nedd nói vào ngày sinh nhật.

Mỹ
Cụ bà Dorothy Nedd sống ở Pennsylvania, Mỹ tổ chức sinh nhật lần thứ 106. (Ảnh cắt từ video)

Cháu gái của bà Dorothy Zulem nói, Cơ đốc giáo và thức ăn từ McDonald’s là thú vui cuộc sống của bà. Người phụ nữ kể lại rằng khi còn nhỏ, bà của cô thường dẫn cô đi ăn đồ ăn nhanh. Bà đã yêu món ăn này từ lâu

Bà Nedd, hiện sống cùng con gái và cháu gái. Bà có 9 chắt và 1 chít, tuy nhiên, không thể đến thăm bà do đại dịch Covid-19.

Zulem nói: “Gia đình chúng tôi quây quần bên nhau vào thứ Sáu hàng tuần cho đến khi đại dịch bùng phát. Giờ đây, mọi liên lạc đều diễn ra trên FaceTime và mọi người rất nhớ bà”.

 

Trước đó, bà Ruth Kundsin (104 tuổi), là một trong những nữ giáo sư đầu tiên của Đại học Harvard, nói rằng bà sống đến tuổi đó là nhờ các hoạt động thể thao.

Mặc dù đã ngoài 100 tuổi, bà Kundsin vẫn giữ thói quen tập thể dục và thường xuyên đến phòng thể hình tập luyện hàng tuần với huấn luyện viên Dick Raymond, 70 tuổi, tại YMCA ở Quincy, Massachusetts.

Tuy nhiên, bây giờ, bà Kundsin thấy rằng có lẽ đã đến lúc nghỉ tập thể hình. Bà cảm thấy mình có vẻ hơi yếu so với những bài tập cường độ cao của huấn luyện viên Raymond.

Huấn luyện viên Raymond, lại tin rằng bà Kundsin không có gì phải lo lắng và nghĩ rằng nữ giáo sư nên tiếp tục tập luyện vì bà vẫn có thể thực hiện nhiều động tác khác nhau.

Theo bà Kundsin, tập thể dục giúp bà có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Ngoài ra, tập luyện cũng đi kèm với nhiều lợi ích về mặt xã hội khác.

Năm 93 tuổi, bà mới bắt đầu tập thể hình cùng huấn luyện viên Raymond và đã vui vẻ tập luyện cùng người đàn ông này hơn một thập kỷ. Bà Kundsin cũng từng là một vận động viên bơi lội và giành được huy chương vàng trong cuộc thi Olympics cho người cao tuổi.

Thanh Bình (lược dịch)

Thót tim cảnh cụ bà 82 tuổi bị treo ngược chân lơ lửng ngoài tầng 18 chung cư

Thót tim cảnh cụ bà 82 tuổi bị treo ngược chân lơ lửng ngoài tầng 18 chung cư

Bất cẩn trong lúc phơi đồ, cụ bà 82 tuổi không may nhã nhào ra ngoài ban công từ tầng 19 và bị treo ngược chân ở tầng 18 chung cư.