Cụ bà 74 tuổi ở thành phố Norwalk thuộc bang Connecticut, Mỹ khiến huấn luyện viên riêng cũng phải thán phục vì tinh thần luyện tập lên với tần suất tới phòng tập 6 buổi/tuần để trốn tránh căn bệnh Alzheimer ở người già. 

Cụ Lauren từng là một luật sư và hiện là Giáo sư toán học ở Đại học Connecticut. Gần đây, cụ còn tham gia một lớp học toán cấp cao dù đã 74 tuổi.

Từ hơn 2 năm nay, cụ Lauren tới phòng tập gym tập luyện đều đặn từ 5 – 6 buổi/tuần cùng với huấn luyện viên riêng là anh Wesley T. James (33 tuổi).

“Chúng tôi đã cùng nhau tập luyện được 2,5 năm. Tôi rất vui vì được tập luyện cùng bà ấy 5 – 6 buổi/tuần. Mục tiêu của bà ấy là có thể tự đi vào nhà tắm khi 90 tuổi. Còn hiện tại, bà ấy quyết tâm tránh căn bệnh Alzheimer bằng mọi giá”, anh James chia sẻ.

 

Bệnh Alzheimer được coi là căn bệnh trầm trọng của não bộ gây ra suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tư duy và các kỹ năng cuộc sống bình thường. Ngoài ra, bệnh Alzheimer chiếm từ 60 - 80% trong những bệnh làm suy giảm trí nhớ nhất là ở người lớn tuổi. 

Đoạn video được chia sẻ về hành trình tập luyện gian khổ của cụ Lauren từ năm 2019 – 2020 cho thấy, cụ bà đã tập qua rất nhiều bài tập từ bóng rổ, chống đẩy, nâng tạ, đu xà, trồng cây chuối.

“Các bạn bè và gia đình tôi rất thích đoạn video này. Họ vô cùng phấn khích khi xem chúng tôi cùng nhau truyền tải thông điệp qua quá trình tập luyện. Bà ấy là một người phụ nữ đáng kính và đáng khâm phục. Tôi rất mừng vì mình là một phần trong quá trình tập luyện của bà ấy”, anh James nói thêm.

“Chúng tôi không có ý định đăng tải đoạn video lên mạng xã hội để tìm kiếm sự nổi tiếng. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho người khác về việc hãy tin tưởng ở bản thân. Không có gì là không thể, dù ở bất cứ tuổi nào, chừng nào bạn còn quyết tâm, bạn đều có thể làm được”, anh James kết luận.

Cụ bà 100 ở Nhật Bản bật mí bí quyết ‘đánh bại’ Covid-19 một cách thần kỳ

Cụ bà 100 ở Nhật Bản bật mí bí quyết ‘đánh bại’ Covid-19 một cách thần kỳ

Cụ bà 100 tuổi ở Nhật Bản đã phục hồi thần kỳ sau khi mắc Covid-19 và phải nhập viện điều trị suốt 1 tháng hồi đầu năm nay. Theo cụ bà, chìa khóa để chiến thắng Covid-19 chính là bản thân cần có niềm tin.

Minh Thu (lược dịch)