Một cụ ông (70 tuổi) ở Thái Lan may mắn sống sót và được đội cứu hộ tìm thấy sau 6 ngày mất tích trong rừng sâu.

Cụ Inpan Wongkhamnuan bị lạc đường trong lúc đi hái trái xoài ở ngôi làng thuộc tỉnh Lampang của Thái Lan vào ngày 26/5. Nhưng thay vì đi thẳng tới chỗ cây xoài, cụ ông lại bị lạc đường và cứ thế đi sâu vào rừng.

Những người thân trong gia đình sau đó đã tìm kiếm sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để thực hiện chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn. Cuối cùng, sau 6 ngày mất tích, cụ Inpan đã được tìm thấy còn sống trong một căn lều nằm cách ngôi làng sinh sống khoảng 5 km.

Cụ Inpan kể lại, “Tôi không có điện thoại di động và tôi cũng không thể tìm được đường để trở về nhà. Tôi chỉ biết chờ đợi và cầu nguyện rằng mọi người sẽ tìm thấy mình”.

Em gái của cụ Inpan là bà Sawat Techa (52 tuổi) cho biết, “Anh tôi nói muốn ăn xoài nên đi hái. Nhưng vào đêm hôm đó, anh tôi không trở về nhà. Tôi đã nhờ trưởng làng giúp đỡ”.

 

Sĩ quan cảnh sát địa phương Bandit Charoen đã thành lập nhóm cứu hộ có hơn 100 người tham gia và lên đường tìm kiếm cụ Inpan vào sáng hôm sau.

Người dân làng đặc biệt chú ý tới một hang động nằm sâu trong rừng. Nhưng nhóm cứu hộ đã tìm kiếm xung quanh khu vực này mà không tìm thấy ông lão. Thay vào đó, cụ ông lại được tìm thấy đang ở trong một căn lều nằm cách không xa hang động.

Các tình nguyện viên tham gia đoàn cứu hộ đã kiểm tra sức khỏe cho cụ ông và để ông nằm trên cáng trước khi cả đoàn phải đi bộ xuống núi trong 2 tiếng đồng hồ.

Cụ Inpan sau đó được chuyển tới bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Tình hình sức khỏe cụ ông hiện ổn định. Người thân trong gia đình đã gửi lời cảm ơn tới đoàn cứu hộ.

Trưởng nhóm cứu hộ Bandit Charoen nói, “Không có thức ăn hay nước uống trong rừng, vì thế cụ ông buộc phải tìm cách sống sót bằng những thứ bản thân tự tìm. Nếu không được tìm thấy thêm vài ngày nữa, cụ ông sẽ không còn sức để gắng gượng”.

Gặp tai nạn hy hữu và suýt mất mạng khi đi câu cá

Gặp tai nạn hy hữu và suýt mất mạng khi đi câu cá

Con cá nhỏ lao khỏi mặt nước và trôi tuột xuống cổ họng của người đàn ông trong lúc đi câu cá khiến nạn nhân suýt mất mạng. 

Minh Thu (lược dịch)