The Sun dẫn lời cựu đầu bếp Hoàng gia Anh cho hay, Nữ hoàng thường tránh đồ ăn nhanh, nhưng có một món bà không thể từ chối. Đó là hamburger - món mà bà ấy rất yêu thích, nhưng luôn yêu cầu phục vụ món này mà không có bánh mì.

Đồng thời, Nữ hoàng Elizabeth II không yêu cầu đặt hàng hamburger trong chuỗi thức ăn nhanh mà giao việc chuẩn bị món này cho đội ngũ đầu bếp của mình.

“Tôi luôn có cảm thấy thích thú khi ở Balmoral (dinh thự của Elizabeth II ở Scotland), chúng tôi đã tự làm hamburger. Họ thịt cả con nai và chúng tôi chế biến món thịt viên từ thịt nai để làm hamburger”, cựu đầu bếp McGrady chia sẻ.

Anh,Hoàng gia Anh
Nữ hoàng Anh không phải là người quá đam mê ăn uống, bà ăn rất có chừng mực, khoa học. (Ảnh: Reuters)

Theo ông McGrady, nhìn chung Nữ hoàng Anh tránh đồ ăn nhanh. Đặc biệt, trong suốt gần 15 năm làm việc ở đây, chưa bao giờ bánh pizza được phục vụ cho Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham. Nữ hoàng Elizabeth II thích các món ăn cổ điển của Pháp.

Trước đó, ông McGrady cũng nói về sở thích ăn uống “nghiêm ngặt” của Nữ hoàng Elizabeth II. Chia sẻ với báo giới ông McGrady tiết lộ, Nữ hoàng là người ăn “tiết kiệm” và “không phải là người có tầm hồn ăn uống”.

 

Theo cựu đầu bếp, Nữ hoàng chỉ ăn trái cây hữu cơ theo mùa. Dâu tây thường có thể được nhìn thấy trên bàn của bà vào mùa hè, và việt quất vào mùa đông.

“Vào mùa hè ở lâu đài Balmoral, bạn có thể chuẩn bị dâu tây cho Nữ hoàng mỗi ngày và bà ấy sẽ không bao giờ từ chối. Nhưng hãy thử cho dâu tây trong thực đơn vào tháng Giêng, bà ấy sẽ gạch bỏ mọi thứ và nói với bạn rằng đừng bao giờ chuẩn bị một loại quả biến đổi gen như vậy”, ông McGrady cho biết.

Cựu đầu bếp Hoàng gia Anh nói thêm, Nữ hoàng luôn uống trà chiều dù ở bất cứ đâu trên thế giới.

Trong một cuốn sách viết về Hoàng gia Anh, ông đã tiết lộ sở thích ăn uống của Nữ hoàng. Theo ông McGrady, Nữ hoàng thích bữa trưa là cá nướng với rau bina hoặc rau ngót. Bà cũng thích món gà nướng đơn giản với salad - một lựa chọn ít carbohydrate.

“Nữ hoàng dường như có một tình yêu đặc biệt đối với món tôm nướng vịnh Morecambe với bánh mì nướng”, ông McGrady nhấn mạnh.

Thanh Bình (lược dịch)

Chỉ 2 người gọi điện thoại được với Nữ hoàng Elizabeth II, đó là ai?

Chỉ 2 người gọi điện thoại được với Nữ hoàng Elizabeth II, đó là ai?

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Us Weekly, Jonathan Sacerdoti, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh đã tiết lộ tên những người có thể nói chuyện trực tiếp qua điện thoại với Nữ hoàng Elizabeth II.