Daily Star dẫn lời ông McGrady cho hay, nhìn chung người của hoàng gia không phải là quá kén chọn trong sở thích ăn uống, tuy nhiên Nữ hoàng Elizabeth II có một số quy tắc đặc biệt liên quan đến chế độ ăn uống.

Chia sẻ với báo giới ông McGrady tiết lộ, Nữ hoàng là người ăn “tiết kiệm” và “không phải là người có tầm hồn ăn uống”.

Anh,Hoàng gia Anh
Gần trăm tuổi nhưng Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn giữ được sự minh mẫn, khỏe mạnh, thậm chí có thể cưỡi ngựa đi dạo ở lâu đài Windsor. (Ảnh: Reuters)

Theo cựu đầu bếp, Nữ hoàng chỉ ăn trái cây hữu cơ theo mùa. Dâu tây thường có thể được nhìn thấy trên bàn của bà vào mùa hè, và việt quất vào mùa đông.

“Vào mùa hè ở lâu đài Balmoral, bạn có thể chuẩn bị dâu tây cho Nữ hoàng mỗi ngày và bà ấy sẽ không bao giờ từ chối. Nhưng hãy thử cho dâu tây trong thực đơn vào tháng Giêng, bà ấy sẽ gạch bỏ mọi thứ và nói với bạn rằng đừng bao giờ chuẩn bị một loại quả biến đổi gen như vậy”, ông McGrady cho biết.

Cựu đầu bếp Hoàng gia Anh nói thêm, Nữ hoàng luôn uống trà chiều dù ở bất cứ đâu trên thế giới.

Theo một người từng làm việc trong hoàng gia tiết lộ, Nữ hoàng Anh có một món ăn yêu thích, nhưng muốn giữ bí mật để tránh món ăn được phục vụ trong mỗi chuyến thăm của hoàng gia.

Được biết, ông McGrady là đầu bếp riêng của Nữ hoàng Elizabeth II từ năm 1982 đến năm 1993. Trong suốt thời gian gắn bó với công việc này, ông đã tháp tùng Nữ hoàng trong 2 chuyến công du đến Australia.

Anh,Hoàng gia Anh
Nữ hoàng Anh không phải là người quá đam mê ăn uống, bà ăn rất có chừng mực, khoa học. (Ảnh: Reuters)
 

Ngoài ra, ông từng làm đầu bếp cho Công nương Diana, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William tại Cung điện Kensington.

Đồng thời, ông cũng là bếp trưởng trong các chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của các Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Bill Clinton, Gerald Ford, George Herbert Walker Bush (Bush Sr.) và George Walker Bush (Bush Jr.).

Đặc biệt, ông McGrady là người nấu ăn cho Công nương Diana lần cuối vào ngày 31/8/1997. Ông đã chuẩn bị bữa tối cho cô và chờ cô trở về.

Trước đó, trong một cuốn sách viết về Hoàng gia Anh, ông đã tiết lộ sở thích ăn uống của Nữ hoàng. Theo ông McGrady, Nữ hoàng thích bữa trưa là cá nướng với rau bina hoặc rau ngót. Bà cũng thích món gà nướng đơn giản với salad - một lựa chọn ít carbohydrate.

“Nữ hoàng dường như có một tình yêu đặc biệt đối với món tôm nướng vịnh Morecambe với bánh mì nướng”, ông McGrady nhấn mạnh.

Cũng theo cựu đầu bếp này, trong khi Hoàng thân Philip là một “đầu bếp tuyệt vời”, ông thích nấu nướng và tổ chức tiệc BBQ gia đình. Các thành viên trẻ hơn như William, Kate, Meghan và Harry đều thích nấu ăn thì bản thân Nữ hoàng lại không như vậy.

“Nữ hoàng không bao giờ gọi đồ ăn nhanh. Khi bạn có 20 đầu bếp, bạn có thể gọi xuống bếp và gọi bất cứ thứ gì mình muốn”, McGrady chia sẻ.

Tương lai nào cho Nord Stream 2 dưới thời tân thủ tướng Đức?

Tương lai nào cho Nord Stream 2 dưới thời tân thủ tướng Đức?

Đã quá muộn để dừng dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2), dù sao thì bất kỳ thủ tướng mới nào của Đức cũng sẽ ủng hộ dự án này.

Thanh Bình (lược dịch)