Thông tin trên được Daily Mail trích dẫn trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube The Black Vault hôm 6/4.

Theo đó, ông Woolsey kể về một trường hợp khi máy bay của bạn ông dừng ở độ cao khoảng 40 nghìn feet (hơn 12 nghìn mét) và sau đó đã không thể hoạt động “giống một chiếc máy bay bình thường”. Cựu giám đốc CIA cho hay ông không biết chuyện gì đang xảy ra và nói thêm rằng câu chuyện được kể lại bởi một nguồn tin mà ông rất tôn trọng.

Mỹ,UFO,Lầu Năm Góc
Cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) James Woolsey. (Ảnh: Global Look Press)

Ông Woolsey (79 tuổi) là người đứng đầu cơ quan tình báo từ năm 1993 đến năm 1995.

Tháng 12/2020, một cựu giám đốc CIA khác (từ 2013 đến 2017), John Brennan, đã tuyên bố trong một podcast rằng “thật ngu ngốc khi tin chúng ta chỉ có một mình trong vũ trụ”.

Đồng thời, vào tháng 3/2020, Giám đốc CIA John Ratcliffe (2020-2021) chia sẻ đã có nhiều lần nhìn thấy UFO hơn những gì công chúng biết. Ông Ratcliffe nói về một số vật thể bay đang di chuyển với tốc độ mà tất cả các phương tiện bay đã biết đều nhưng không thể tiếp cận được.

 

Vào tháng 8/2020, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận việc thành lập một nhóm công tác để nghiên cứu về UFO. Theo tuyên bố, nhóm này sẽ nghiên cứu bản chất và nguồn gốc của UFO, cũng như việc phát hiện, phân tích và biên soạn danh mục các vật thể có khả năng gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia của Mỹ.

Mới đây nhất, vào tháng 4/2020, Lầu Năm Góc đã phát hành 3 đoạn phim lần lượt được đặt tên là “FLIR1”, “GIMBAL” và “GOFAST” do máy bay quân sự của hải quân Mỹ quay được vào năm 2004 và năm 2015, cho thấy các UFO chuyển động theo cách rất khác so với công nghệ mà con người từng tạo ra.

Từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, công ty chuyên nghiên cứu về UFO To The Stars rò rỉ các đoạn phim lên mạng và hải quân Mỹ xác nhận vào tháng 9/2019. Trong mỗi đoạn phim, UFO di chuyển lạ lùng, phát ra ánh sáng mạnh rồi bay đi với tốc độ cao.

Năm 2017, một trong các phi công nhìn thấy vật thể chưa xác định vào năm 2004 nói với CNN rằng vật thể này bay theo cách rất khó giải thích.

Ngoài ra, phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng thông báo việc công bố 3 đoạn phim về UFO không phải là tài liệu mật này không làm rò rỉ bất cứ thông tin nhạy cảm nào của quân đội.

Ông Biden bị đổ lỗi về cuộc khủng hoảng di cư?

Ông Biden bị đổ lỗi về cuộc khủng hoảng di cư?

Phần lớn cử tri Mỹ đổ lỗi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, chứ không phải cựu nguyên thủ Donald Trump, về cuộc khủng hoảng di cư nổ ra ở biên giới với Mexico.

Thanh Bình (lược dịch)