Tân Đại sứ Đức tại Trung Quốc là ông Jan Hecker được thông báo đã đột tử ở tuổi 54, sau một khoảng thời gian ngắn tới Bắc Kinh nhận nhiệm vụ.

Ông Hecker được biết tới là thân tín và cố vấn chính sách đối ngoại cấp cao của Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

đại sứ,trung quốc,Afghanistan,taliban
Tân Đại sứ Đức tại Trung Quốc Jan Hecker đột tử ở tuổi 54. (Ảnh: Global Look Press)

Thông báo trên trang web của Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức vào hôm nay (6/9) có viết, “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận tin Đại sứ Đức tại Trung Quốc đột ngột qua đời. Chúng tôi chia buồn với gia đình và thân nhân của ông Hecker”.

Hiện những thông tin và nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Hecker chưa được công bố. Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức cũng từ chối đưa ra bình luận thêm về sự ra đi đột ngột của tân Đại sứ Đức ở Trung Quốc.

 

Theo một nguồn tin nói với Reuters, ông Hecker “trông còn vui vẻ và khỏe mạnh” trong sự kiện được tổ chức ở Bắc Kinh vào ngày 3/9. Ông Hecker đã lập gia đình và có 3 người con.

Ông Hecker mới trình quốc thư lên chính phủ Trung Quốc cách đây 2 tuần vào ngày 24/8. Khi giới thiệu là Đại sứ thứ 14 của Đức tại Trung Quốc, ông Hecker cho hay mục tiêu của ông là đảm bảo “sự phát triển lâu dài và ổn định trong các mối quan hệ giữa Đức và Trung Quốc vì lợi ích của nhân dân hai nước”.

Tân Đại sứ Đức đã tới thủ đô Bắc Kinh vào ngày 1/8. Nhưng với cương vị là một thân tín của Thủ tướng Merkel, ông Hecker được cho có kế hoạch bay trở lại Đức và tiếp tục làm việc với bà Merkel cho tới khi nữ lãnh đạo kết thúc nhiệm kỳ.

Tuy nhiên, do “tình hình chính trị” phức tạp đặc biệt liên quan tới việc phe phiến quân Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan, chính phủ Đức đã quyết định yêu cầu ông Hecker ở lại Trung Quốc.

Vì sao đàn ông Trung Quốc ngày càng chăm làm đẹp?

Vì sao đàn ông Trung Quốc ngày càng chăm làm đẹp?

Sức ép của xã hội đối với vẻ bề ngoài khiến ngày càng nhiều nam giới Trung Quốc tìm tới các sản phẩm làm đẹp và cả phẫu thuật thẩm mỹ. 

Minh Thu (lược dịch)