Ba tên cướp cầm theo súng xông vào một gia đình và cướp của. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển số tiền và đồ cướp được, 3 đối tượng phải vội vàng xuống xe và bỏ chạy, do chiếc ô tô của chúng đã va chạm với một chiếc xe khác ở ngã tư đường.

Trong đoạn video được công bố, 3 tên cướp lần lượt xông vào căn nhà của một gia đình người Trung Quốc sinh sống ở thị trấn Muse thuộc bang Shan của Myanmar vào lúc 19h (giờ địa phương) hôm 16/5. Một tên cướp cầm súng đi vào căn phòng bên phải và lùa toàn bộ những người có mặt bên trong ra ngoài.

Sau đó, 3 tên cướp lùng sục khắp nhà để vơ vét của cải và đồ đạc có giá trị. Chúng chất toàn bộ những thứ cướp được gồm tiền mặt, trang sức và đồ đạc lên một chiếc ô tô và bỏ chạy khỏi hiện trường.

 

Tuy nhiên, kế hoạch đi cướp của chúng đã bất ngờ gặp sự cố. Theo đó, khi đang cho xe tăng tốc rời khỏi hiện trường, chiếc xe của đám cướp không may va chạm với một chiếc xe khác ở ngã tư đường. Cú đâm mạnh khiến chiếc xe của nhóm cướp không thể đi tiếp. Do đó, chúng nhanh chóng mở cửa xe và tháo chạy để tránh bị người dân xung quanh phát hiện vây bắt.

Toàn bộ số đồ đạc bị nhóm cướp mang đi đã được cảnh sát địa phương trao trả lại cho gia đình người Trung Quốc. Tuy nhiên, 3 tên cướp đã bỏ chạy và chưa bị bắt lại.

Trước đó, vào ngày 10/5, thị trấn Muse cũng đã chứng kiến một vụ cướp khi 4 tên tội phạm đột nhập vào một cửa hàng điện thoại và lấy đi số đồ vật trị giá hơn 100.000 kyat (53 USD). Ba trong số 4 tên cướp đã bị cảnh sát nhận dạng và bắt giữ.

Nhân viên tiệm trang sức 'nhanh như chớp' tước súng của tên cướp

Nhân viên tiệm trang sức 'nhanh như chớp' tước súng của tên cướp

Phát hiện tên cướp mất cảnh giác, nam nhân viên tiệm trang sức phản ứng "nhanh như chớp" tước lấy khẩu súng và tóm tay đối phương. 

Minh Thu (lược dịch)