Vụ việc được xác định xảy ra bên ngoài bãi đỗ xe của một siêu thị ở Formello, ngoại ô thủ đô Rome của Italy hôm 13/5.

Trong đoạn video được Hiệp hội Văn hóa Nông thôn Italy (ACR) công bố, một người phụ nữ mặc áo trắng đang bước ra bãi đỗ xe và trong tay cầm theo vài chiếc túi đựng đồ mua ở siêu thị. Nhưng điểm chú ý là phía sau người phụ nữ là cả một đàn lợn rừng đủ loại từ to tới nhỏ.

lợn rừng,siêu thị,covid-19
Đàn lợn rừng đi theo để cướp túi đồ của người phụ nữ vừa bước ra khỏi siêu thị. (Ảnh: RT)

Đàn lợn rừng đi theo người phụ nữ và con đầu đàn dùng mõm sục vào những chiếc túi đựng đồ. Nhận thấy sự xuất hiện của đàn lợn rừng, người phụ nữ đã có hành động xua đuổi nhưng vẫn không thể cắt đuôi. Cuối cùng, người phụ nữ đành vứt lại túi đồ xuống đất và ngay lúc này cả đàn lợn xông vào cắn xé chiến lợi phẩm.  

 

Ngoài chia sẻ đoạn video “có một không hai” nói trên, ACR cảnh báo “những loài động vật như này không được phép để đi lang thang mất kiểm soát trên đường phố”, đồng thời kêu gọi lực lượng chức năng cần có hành động bảo vệ sự an toàn cho người dân địa phương.

Sau đó, các sĩ quan cảnh sát đã đảm nhận nhiệm vụ “đi săn” để đưa đàn lợn rừng vào vòng kiểm soát và tránh gây rối thêm.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành, hình ảnh nhiều loài động vật hoang dã xuất hiện ở nơi công cộng và khu dân cư đông đúc đã trở nên phổ biến.

Ngay cả những người nông dân Italy cũng đã nhiều lần gọi điện cho chính quyền để yêu cầu hỗ trợ đối phó với các đàn lợn rừng. Theo đó, những con lợn rừng bị bỏ đói không chỉ đi phá hoại mùa màng, mà chúng còn có thể tấn công con người và gây ra tai nạn giao thông nguy hiểm trên đường phố.

Minh Thu (lược dịch)